Thứ 6, 22/06/2018, 11:4 GMT+7
Ấm áp chương trình “Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết 2018”
08:35, 06/02/2018
Ngày 5/2, tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) đã diễn ra chương trình “Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết” năm 2018 với chủ đề “ Tết chia sẻ - Tết sum vầy”.
BTC trao Giấy chứng nhận cho các tổ chức, cá nhân đã đóng góp ủng hộ Chương trình. Ảnh: Phạm Hương 

Tham gia gói bánh chưng gồm 11 cộng đồng dân tộc đang hoạt động thường xuyên tại “Làng” (Tày, Dao, Mông, Thái, Mường, Khơ Mú, Tà Ôi, Cơ Tu, RagLai, Ê Đê, Khmer), Đoàn thanh niên Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các cá nhân, tổ chức, các chiến sỹ bộ đội, sinh viên, doanh nghiệp, phật tử...
 
Đồng bào cùng các chiến sỹ tham gia gói bánh chưng tặng cho người nghèo. Ảnh: Phạm Hương 

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, với sự đóng góp, ủng hộ của các tổ chức, đơn vị, cá nhân bằng tiền và hiện vật với tổng giá trị ước tính trên 500 triệu đồng. Ban Tổ chức dự kiến gói khoảng 2.000 chiếc bánh chưng xanh và hơn 1.000 suất quà (mỗi suất quà gồm: gạo tẻ, gạo nếp, bánh chưng, mứt tết, quần áo ấm,...) để tặng cho đồng bào nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào gặp khó khăn do thiên tai bão lũ… thuộc 2 tỉnh (Thừa Thiên – Huế và Lai Châu).

Cũng tại không gian “Làng”, Chương trình dựng cây nêu ngày Tết theo phong tục truyền thống của đồng bào dân tộc Kiinh cũng được tổ chức. Đây là phong tục truyền thống để kính lễ thần linh, thể hiện tình cảm uống nước nhớ nguồn, trừ những điều xấu của năm cũ, bảo vệ cuộc sống bình yên cho con người và đón tết bình an, hạnh phúc với ước mong nhiều đổi mới hơn, nhiều thành đạt hơn cho cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam tại “Ngôi nhà chung”, Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam.
 
Các đại biểu tham gia Lễ dựng cây nêu. Ảnh: Phạm Hương 

Cây nêu được dựng lên cầu năm mới an lành, hạnh phúc. Ảnh: Phạm Hương
 
Những hoạt động có ý nghĩa tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam thể hiện một bức tranh văn hóa Việt Nam đa dạng, đa sắc màu văn hóa dân tộc góp phần bảo tồn, gìn giữ, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam và quảng bá với khách du lịch trong nước và quốc tế.
Hoàng Tâm
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: