Thứ 5, 26/04/2018, 10:44 GMT+7
Thành phố Hồ Chí Minh và Italy thúc đẩy hợp tác đầu tư, thương mại
22:01, 02/06/2017
Tối 02/6/2017, Tổng Lãnh sự Cộng hòa Italy tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ kỷ niệm 71 năm Quốc khánh Italy (2/6/1946 - 2/6/2017).
Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo UBND Thành phố Hồ Chí Minh, các cơ quan ngoại giao đoàn tại Thành phố Hồ Chí Minh, cùng đông đảo cộng đồng doanh nghiệp và người dân Italy đang sinh sống, làm việc tại Thành phố. 
Quang cảnh buổi lễ kỷ niệm 71 năm Quốc khánh Italy. Ảnh: Thế Anh-TTXVN


Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, bà Carlotta Colli, Tổng Lãnh sự Cộng hòa Italy tại Thành phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh, Italy và Việt Nam có mối quan hệ hữu nghị truyền thống. Mối quan hệ đó đang được lãnh đạo và nhân dân hai nước vun đắp ngày càng phát triển, đặc biệt trong lĩnh vực đầu tư, thương mại, văn hóa.  

Bà Carlotta Colli, Tổng lãnh sự Cộng hòa Italy phát biểu tại lễ kỷ niệm. Ảnh: Thế Anh-TTXVN


Theo bà Carlota Colli, quan hệ hợp tác giữa các địa phương của hai nước cũng đang phát triển mạnh mẽ qua các hoạt động trao đổi phái đoàn. Các hoạt động hợp tác giữa các trường đại học, hợp tác văn hóa, khoa học đang ngày càng được mở rộng, hệ thống hơn, trong đó Thành phố Hồ Chí Minh được chọn là địa điểm tổ chức nhiều sự kiện giao lưu quan trọng về văn hóa, thời trang, thương mại giữa Italy và Việt Nam.  

Ông Huỳnh Cách Mạng, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại lễ kỷ niệm. Ảnh: Thế Anh-TTXVN


Thay mặt lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh, ông Huỳnh Cách Mạng, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh gửi lời chúc mừng đến nhân dân Italy nhân kỷ niệm ngày Quốc khánh và nhấn mạnh, nền tảng mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nước đã và đang được lãnh đạo hai nước quan tâm vun đắp. Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những địa phương đi đầu cả nước trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác với Italy, đặc biệt trong lĩnh vực thương mại, đầu tư.  

Chương trình trình diễn thời trang các thương hiệu của Italy tại buổi lễ. Ảnh: Thế Anh-TTXVN


Ông Huỳnh Cách Mạng cho rằng, với thiện chí và sự quan tâm ngày càng tăng của doanh nghiệp hai bên, trong thời gian tới, quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Italy sẽ ngày càng phát triển sâu rộng, mang lại lợi ích thiết thực cho cả hai bên. 

Trong năm 2016, kim ngạch thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Italy đạt 4,7 tỷ USD, trong đó giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Italy đạt 603 triệu USD (tăng 6% so với năm 2015). Tính đến tháng 5/2017, Italy có 27 dự án đầu tư tại Thành phố Hồ Chí Minh với tổng vốn đạt 68,5 triệu USD./. 
Xuân Khu
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: