Chủ nhật, 20/01/2019, 4:28 GMT+7
Thành phố Hồ Chí Minh:
Thành phố Hồ Chí Minh: Tăng cường bác sỹ tuyến trên về khám chữa bệnh tại tuyến y tế cơ sở
17:15, 15/11/2017
Nhiều bác sỹ chuyên khoa đầu ngành từ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh và Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ trực tiếp đến Bệnh viện Quận 2 để khám chữa bệnh cho người dân. Đây là nội dung được ký kết tại Lễ Khánh thành dự án Đầu tư xây dựng, nâng cấp và mở rộng Bệnh viện Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 15/11/2017.
Theo đó, các bác sỹ chuyên khoa: Nội tổng quát, Tim mạch, Tiết niệu, Sản phụ, Ngoại thần kinh, Chấn thương chỉnh hình, Gây mê hồi sức của hai bệnh viện gồm Bệnh viện Đại học Y dược và Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ thay phiên nhau đến Bệnh viện Quận 2 cố vấn chuyên môn, triển khai kỹ thuật; đồng thời, khám bệnh trực tiếp cho người dân.
Phó Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Tất Thành Cang cùng các đại biểu cắt băng khánh thành toà nhà mới của bệnh viện quận 2. Ảnh: Phương Vy-TTXVN


Đây là một trong những hoạt động nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho tuyến y tế cơ sở, đưa bác sỹ tuyến trên về gần với người dân, góp phần giảm tải cho các bệnh viện đầu ngành của Thành phố. 

Trước đó, Bệnh viện Quận 2 cũng đã nhận được sự hỗ trợ từ các bệnh viện như: Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Nhi đồng 2, Bệnh viện Ung bướu Thành phố Hồ Chí Minh.
Khoa y học cổ truyền, bệnh viện quận 2. Ảnh: Phương Vy-TTXVN
 
Cùng với việc ký kết hợp tác hỗ trợ chuyên môn, Bệnh viện Quận 2 cũng đã tích cực kêu gọi xã hội hóa để cải tạo cơ sở hạ tầng. Đến nay, dự án Đầu tư xây dựng, nâng cấp và mở rộng Bệnh viện Quận 2 đã được hoàn thành sau 15 tháng xây dựng.

Với tổng kinh phí gần 170 tỷ đồng bằng nguồn vốn xã hội hóa, dự án có quy mô thiết kế 110 giường bệnh, nâng tổng số giường bệnh của Bệnh viện Quận 2 lên 560 giường bệnh.
Bệnh viện quận 2 sẽ đưa Máy MRI1.5 Tesla vào phục vụ bệnh nhân trong tháng tới. Ảnh: Phương Vy-TTXVN
 
Cùng với việc xây dựng, nâng cấp cơ sở hạ tầng, Bệnh viện Quận 2 cũng đầu tư thêm một số trang thiết bị hiện đại như máy MRI Tesla 1.5; máy X-quang di động cánh tay (C-ARM), máy lọc máu tiên tục...

Tại buổi lễ, Phó Bí thư thường trực Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Tất Thành Cang đánh giá cao nỗ lực không ngừng cải thiện, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh của Bệnh viện Quận 2 trong thời gian qua, nhất là hoạt động liên kết với các bệnh viện tuyến trên, kêu gọi xã hội hóa trong xây dựng cơ bản, ứng dụng nhiều kỹ thuật chuyên sâu phục vụ người dân
Đại diện Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công Thương tặng xe cho Bệnh viện quận 2. Ảnh: Phương Vy-TTXVN

Ông Tất Thành Cang lưu ý Bệnh viện Quận 2 trong quá trình xây dựng nâng cấp mở rộng phải chú ý dành khuôn viên xanh cho bệnh nhân và thân nhân bệnh nhân.

Ngoài ra, khi liên kết các khoa, phòng phải chú ý thiết kế hạ tầng cơ sở thuận tiện để bệnh nhân không gặp bất kỳ khó khăn nào trong quá trình khám chữa bệnh./.
Đinh Hằng
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: