Thứ 7, 21/07/2018, 16:53 GMT+7
Thành phố Hồ Chí Minh đón nhận Huân chương Phát triển hạng Nhất của Nhà nước Lào trao tặng
10:07, 30/03/2017
Chiều 29/3/2017, tại trụ sở UBND Thành phố Hồ Chí Minh, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào, ông Sinlavong Khoutphaythoune (Sin La Vông Khút Phay Thun), Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Bí thư, Đô trưởng Vientiane (Viêng Chăn) đã trao Huân chương Phát triển hạng Nhất của Nhà nước Lào cho Thành phố Hồ Chí Minh, ghi nhận và tri ân những đóng góp của Thành phố Hồ Chí Minh với sự nghiệp xây dựng và phát triển Thủ đô Viêng Chăn.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Sinlavong Khoutphaythoune cho biết nhân kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước và kỷ niệm 40 năm ngày ký Hiệp ước Hữu nghị hợp tác Việt Nam – Lào, Nhà nước Lào trao tặng Thành phố Hồ Chí Minh Huân chương cao quý nhất để đánh dấu mối quan hệ hữu nghị hợp tác đặc biệt giữa hai thành phố, tri ân những đóng góp của Thành phố Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp phát triển Thủ đô Viêng Chăn nói riêng, đất nước Lào nói chung.    
Bí thư Thành ủy, Đô trưởng Thủ đô Viêng Chăn Sinlavong Khoutphaythune trao tặng Huân chương của Lào cho đại diện lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Thanh Vũ – TTXVN

Thay mặt chính quyền và nhân dân Viêng Chăn, ông Sinlavong Khoutphaythoune gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã có những hoạt động hỗ trợ Viêng Chăn trong xây dựng cơ sở hạ tầng, chia sẻ kinh nghiệm quản lý tài chính, đào tạo nguồn nhân lực... Lãnh đạo Thủ đô Viên Chăn cam kết sẽ gìn giữ, sử dụng hiệu quả các công trình, dự án hỗ trợ của Thành phố Hồ Chí Minh trong sự nghiệp xây dựng và phát triển thủ đô Viêng Chăn.
Bí thư Thành ủy, Đô trưởng Thủ đô Viêng Chăn
Sinlavong Khoutphaythune trao tặng Huân chương
của Lào cho Chủ tịch UBND Nguyễn Thành Phong.
Ảnh: Thanh Vũ - TTXVN

Ông Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định Huân chương Phát triển hạng Nhất của Nhà nước Lào là một dấu ấn chính trị quan trọng trong quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Thành phố Hồ Chí Minh với các địa phương của Lào, trong đó có Thủ đô Viêng Chăn.

Bày tỏ vinh dự và tự hào đón nhận Huân chương cao quý của Nhà nước Lào, thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Thành Phong cam kết, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thành phố luôn trân trọng, làm hết sức mình và truyền tiếp cho các thế hệ không ngừng vun đắp, thúc đẩy mối quan hệ giữa Thành phố Hồ Chí Minh với Thủ đô Viêng Chăn ngày một phát triển, xứng đáng với tình cảm và sự ghi nhận của Nhà nước và nhân dân Lào./.    
Bí thư Thành ủy, Đô trưởng Thủ đô Viêng Chăn
Sinlavong Khoutphaythune trao tặng Huân chương
của Lào cho Phó Bí thư Thường trực Thành ủy
Tất Thành Cang. Ảnh: Thanh Vũ - TTXVN

Xuân Khu
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: