Thứ 6, 22/06/2018, 4:26 GMT+7
Tăng cường truyền thông về công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em
19:14, 01/06/2017
Ngày 01/6/2017, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh, Thành Đoàn, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Thành phố Hồ Chí Minh đã phát động Chiến dịch truyền thông Luật trẻ em; phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em và Ngày hội “Kết nối yêu thương, cùng em vui hè 2017”.
Chiến dịch nhằm truyền thông rộng rãi trong xã hội về các quy định, quyền, lợi ích của trẻ trong Luật trẻ em; thông tin về các đơn vị tiếp nhận, giải quyết, trợ giúp, cung cấp các dịch vụ hỗ trợ cho trẻ em là nạn nhân của xâm hại, bạo lực. Bên cạnh đó, chiến dịch cũng hướng tới truyền thông, giáo dục kiến thức, kỹ năng bảo vệ trẻ em, phòng ngừa bạo lực, xâm hại trẻ em đến các bậc phụ huynh cũng như trang bị cho trẻ kỹ năng tự bảo vệ bản thân, phòng tránh bạo lực, xâm hại. 
Ban tổ chức tặng qua cho các trẻ từ mái ấm, nhà mở. Ảnh: Phương Vy - TTXVN.
 
Qua chiến dịch này nhằm thu hút sự quan tâm của toàn xã hội trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, đặc biệt là công tác phòng ngừa, giảm thiểu số lượng trẻ em bị xâm hại, bị bạo lực về thể chất lẫn tinh thần, đảm bảo cho mọi trẻ em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh, thân thiện và được phát triển toàn diện.  
 
Thành phố Hồ Chí Minh hiện có hơn 1,5 triệu trẻ em, trong đó có hơn 70.000 trẻ có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ có hoàn cảnh khó khăn có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em thuộc gia đình cận nghèo. Vì vậy, công tác chăm lo cho trẻ em, đặc biệt là những đối tượng trẻ có hoàn cảnh khó khăn, hoàn cảnh đặc biệt là một trong những vấn đề thành phố luôn quan tâm thực hiện. 
Tiết mục văn nghệ trong ngày hội kết nối yêu thương cùng em vui hè. Ảnh: Phương Vy – TTXVN.
 
Ngày hội “Kết nối yêu thương, cùng em vui hè 2017” là một trong những chương trình thiết thực nhằm chăm lo về tinh thần và vật chất cho các em thiếu nhi đặc biệt là thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt.

Ngày hội thu hút sự với sự tham gia của hàng trăm thiếu nhi đến từ các trung tâm nuôi dưỡng, bảo trợ trẻ em trên địa bàn thành phố. Chương trình là món quà ý nghĩa dành cho các em nhân ngày Tết thiếu nhi, các em đã cùng nhau giao lưu, thưởng thức các tiết mục văn nghệ vui tươi, ấm áp và tham gia các trò chơi sôi nổi tại ngày hội; qua đó, khích lệ tinh thần các em có thêm niềm tin, vươn lên trong cuộc sống./. 
Thu Hoài
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: