Chủ nhật, 21/10/2018, 3:8 GMT+7
Nhiều điểm mới tại Triển lãm Y tế quốc tế Việt Nam lần thứ 12
23:12, 20/09/2017
Với hơn 600 gian hàng của 400 đơn vị đến từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, Triển lãm Y tế quốc tế Việt Nam lần thứ 12 (Pharmedi 2017) đã khai mạc sáng 20/9 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đây được xem là triển lãm có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, điểm hẹn của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực y tế.
Diễn ra từ 20-23/9, Triển lãm Y tế quốc tế Việt Nam lần thứ 12 được bố trí trưng bày theo 5 chủ đề chính gồm: Dược phẩm, nguyên liệu - hóa dược và dược phẩm, máy móc thiết bị dụng cụ phẫu thuật, thiết bị chẩn đoán; dịch vụ khám, chữa bệnh; thiết bị phân tích, máy móc thí nghiệm; thiết bị và sản phẩm xử lý chất thải y tế; thiết bị thẩm mỹ, sản phẩm chăm sóc sắc đẹp.
Khách tham quan Triển lãm. Ảnh: Phương Vy  - TTXVN
 
Phát biểu khai mạc triển lãm, ông Nguyễn Đình Anh, Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua khen thưởng (Bộ Y tế cho biết): Năm nay, số lượng doanh nghiệp nước ngoài đăng ký tham gia đông hơn chứng tỏ triển lãm đã thu hút được các doanh nghiệp nước ngoài đối với thị trường dược, mỹ phẩm và trang thiết bị y tế của Việt Nam. Bên cạnh đó, nhiều sản phẩm mới lần đầu tiên được giới thiệu tại triển lãm năm nay như: Trang thiết bị, hỗ trợ cho công tác khám chữa bệnh, các loại dược phẩm mới...
 
Song hành với hoạt động triển lãm, giới thiệu sản phẩm, trong khuôn khổ Pharmedi 2017 cũng diễn ra một số hội thảo chuyên môn như: Dược phẩm và cuộc cách mạng số hóa trong quản trị doanh nghiệp toàn diện; Hội thảo hướng dẫn thực hiện Hệ thống dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 đối với các đơn vị sản xuất, kinh doanh trang thiết bị y tế tại Việt Nam… nhằm giúp các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thiết bị và dịch vụ y tế nắm bắt quy định mới nhất của pháp luật cũng như cập nhật công nghệ số mới để quản trị doanh nghiệp nhanh chóng, toàn diện.
 
Đặc biệt, năm 2017, lần đầu tiên Ban tổ chức áp dụng chương trình khám bệnh miễn phí xuyên suốt những ngày diễn ra triển lãm với quy mô khoảng 1.000 lượt bệnh nhân mỗi ngày. Khu vực khám bệnh được bố trí theo mô hình của một khoa khám bệnh quy chuẩn tại bệnh viện do hơn 30 y bác sỹ đến từ Bệnh viện Quận 2 và Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện./.
Đinh Hằng
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: