Thứ 7, 20/10/2018, 3:33 GMT+7
Lễ hội trái cây Nam bộ năm 2016
20:59, 01/06/2016
Sáng 1/6/2016, tại Khu du lịch văn hóa Suối Tiên, thành phố Hồ Chí Minh (Tp. HCM) đã diễn ra Lễ hội trái cây Nam bộ lần thứ 12 – năm 2016. Lễ hội kéo dài từ ngày 01/6 đến ngày 09/6, do Sở Du lịch thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Sở Công thương, Công ty Cổ phần du lịch văn hóa Suối Tiên và một số đơn vị liên quan tổ chức.
 
Lễ hội trái cây Nam bộ lần thứ 12 diễn ra từ ngày 01/6/2016 đến hết ngày 09/6/2016

Lễ hội trái cây Nam bộ  là sự kiện du lịch thường niên của thành phố
Hồ Chí Minh

Hơn 150 chủng loại trái cây được giới thiệu trong lễ hội trái cây 2016
 
Tham dự buổi khai mạc có ông Huỳnh Cách Mạng, Phó Chủ tịch UBND Tp. HCM; bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, ông Nguyễn Hữu Thọ, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam cùng đại diện Lãnh sự quán các nước Ấn Độ, Campuchia, Lào, Malaysia..., các công ty du lịch trong nước và quốc tế; Cục xúc tiến du lịch các tỉnh Đồng Nai, Cần Thơ…. 
 
Ông Huỳnh Cách Mạng, Phó Chủ tịch UBND Tp. HCM phát biểu trong buổi khai mạc Lễ hội trái cây Nam bộ lần thứ 12

 Bà Văn Thị Bạch Tuyết, Giám đốc Sở Du lịch Tp. HCM tặng quà lưu niêm cho các đoàn nghệ thuật quốc tế

Đặc sản đường thốt nốt được du khách ưa thích


Lễ hội là sự kiện du lịch thường niên của thành phố Hồ Chí Minh, giới thiệu đến du khách sự đặc sắc, phong phú và đa dạng của các chủng loại trái cây vùng sông nước Nam bộ. Đồng thời tôn vinh những thành quả lao động của nhà nông, góp phần gìn giữ bộ môn nghệ thuật tạo hình bằng trái cây độc đáo và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam.
 
Phát biểu trong buổi khai mạc, ông Huỳnh Cách Mạng, Phó  Chủ tịch UBND Tp. HCM cho biết: Với vai trò là trung tâm du lịch của cả nước, ngành du lịch Tp. HCM tiếp tục đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của du lịch cả nước với kết quả lượng khách quốc tế đến TP. HCM năm 2015 đạt hơn 4,6 triệu lượt, tăng 4,6 % và tổng doanh thu du lịch đạt 94,6 ngàn tỷ đồng, tăng 10% so với năm 2014.  Riêng 5 tháng đầu năm 2016, tổng lượng khách quốc tế đến thành phố đạt hơn 2,1 triệu lượt, tăng 13,5% so với cùng kỳ và tổng doanh thu du lịch 5 tháng đạt hơn 41 ngàn tỷ đồng, tăng gần 5% so với cùng kỳ. Đây là những tín hiệu vui cho một bức tranh phát triển với nhiều gam màu sáng của ngành du lịch Tp. HCM trong thời gian tới.
 
Tiết mục biểu diễn nghệ thuật tại lễ khai mạc do các nghệ sỹ Việt Nam biểu diễn
 
Tiết mục biểu diễn của đoàn nghệ thuật Campuchia

Một trong những điệu múa đặc sắc của Campuchia


Góp phần làm tăng không khí sôi nổi của buổi khai mạc là chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc của các đoàn Nghệ thuật đến từ đất nước Campuchia, Ấn Độ, Hàn Quốc, Lào, Malaysia và nước chủ nhà Việt Nam. 

 
Tiết mục biểu diễn của đoàn nghệ đến từ Busan, Hàn Quốc

Tiết mục biểu diễn của đoàn nghệ thuật đến từ đất nước Triệu voi,
CHDCND Lào

Phần biểu diễn của đoàn nghệ thuật đến từ Malaysia
 
Tiết mục biểu của nhóm nam vũ công đến từ Ấn Độ


Lễ hội trái cây Nam bộ lần thứ 12 đã mở rộng quy mô tổ chức với các hoạt động ý nghĩa, mới lạ, hấp dẫn, trong đó nổi bật là các hoạt động truyền thống như: Chợ nổi trái cây và các sản phẩm làng nghề, kéo dài suốt 3 tháng hè, từ 28/5/2016 đến 30/8/2016, với hơn 50 con thuyền chở đầy trái cây tươi ngon hơn 150 chủng loại nổi tiếng đến từ khắp mọi miền đất nước như xoài cát Hòa Lộc, xoài Cát Chu, mận An Phước, Sầu riêng Cái Mơn, đào Sapa, ổi không hạt Vĩnh Kim, bưởi Năm roi Hoàng gia Vĩnh Long, chôm chôm nhãn, táo hồng,….,

Theo Ban tổ chức, dự kiến  lễ hội trái cây Nam bộ năm 2016 sẽ đón hơn 1 triệu lượt khách tham quan và tiêu thụ khoảng 1.000 tấn trái cây các loại. 
 

Bí đao nặng 50 kg
Bí ngô nặng 70 kg
Trái bí đỏ lạ có màu sắc sặc sỡ, đẹp mắt

 

Cuộc thi "Ăn dưa thần tốc"


Người thắng cuộc thi "Ăn dưa thần tốc"


Các tập đoàn hỗ trợ nông dân các tỉnh miền Tây Nam Bộ bị hạn hán, xâm nhập mặn
 
Du khách nước ngoài thích thú với trái cây Việt Nam
Dự kiến Lễ hội năm nay tiêu thụ khoảng 1.000 tấn  trái cây 
Đặc sản trái cây vùng miền


Bài và ảnh: Thạch RoBer
Từ khóa : lễ hội , Nam bộ , trái cây
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: