Thứ 7, 21/07/2018, 11:10 GMT+7
Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh tiếp Tổng Chưởng lý Mozambique
11:37, 24/08/2017
Chiều 23/8, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh tiếp bà Beatriz Buchili, Tổng Chưởng lý và các thành viên Đoàn đại biểu cơ quan Tổng Chưởng lý Cộng hòa Mozambique đang thăm làm việc tại Việt Nam.
Thay mặt lãnh đạo Thành phố, ông Nguyễn Thành Phong cảm ơn nhân dân Mozambique đã ủng hộ Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, phát triển kinh tế đất nước và cam kết Thành phố sẵn sàng đẩy mạnh hợp tác với Mozambique trong các lĩnh vực tư pháp, thương mại, đầu tư, nông nghiệp và giáo dục, vốn là những lĩnh vực hai nước cùng mối quan tâm và tiềm năng hợp tác.
 
Ông Nguyễn Thành Phong đánh giá cao Biên bản ghi nhớ giữa Viện Kiểm sát nhân dân tối cao và Cơ quan Tổng Chưởng lý Mozambique vừa được ký, cho đó là cơ sở pháp lý quan trọng để trong thời gian tới, Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đẩy mạnh các hoạt động hợp tác với cơ quan tư pháp các địa phương của Mozambique.
Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong tiếp Bà Beatriz Buchili, Tổng chưởng lý Cộng hòa Mozambique đang thăm và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Hoàng Hải – TTXVN

Ông Nguyễn Thành Phong bày tỏ mong muốn Mozambique tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam, trong đó có các doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh đầu tư, kinh doanh  lâu dài tại Mozambique. Đồng thời, lãnh đạo Thành phố ghi nhận và chuyển cơ quan hữu quan nghiên cứu về đề nghị của bà Tổng Chưởng lý và Đại sứ Mozambique tại Việt Nam về việc thiết lập văn phòng lãnh sự danh dự của Mozambique tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa các hoạt động hợp tác hữu nghị giữa Mozambique với Thành phố Hồ Chí Minh.
 
Tại buổi tiếp, bà Beatriz Buchili đã chia sẻ kết quả làm việc của Đoàn đại biểu cơ quan Tổng Chưởng lý Cộng hòa Mozambique tại Việt Nam, trong đó có việc ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao, tạo cơ sở cho thúc đẩy quan hệ hợp tác trong lĩnh vực kiểm sát, tư pháp giữa hai nước, góp phần vào củng cố và phát triển mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Mozambique và Việt Nam ngày càng phát triển.
 
Ấn tượng trước sự phát triển mạnh mẽ, năng động của Thành phố Hồ Chí Minh, bà Tổng Chưởng lý Mozambique mong muốn thời gian tới, lãnh đạo Thành phố quan tâm, ủng hộ Viện kiểm sát nhân dân Thành phố triển khai các hoạt động hợp tác với cơ quan tư pháp địa phương của Mozambique, để hỗ trợ, thúc đẩy các hoạt động hợp tác trong các lĩnh vực khác như kinh tế, đầu tư...
 
Năm 2016, kim ngạch thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Mozambique đạt khoảng 100 triệu USD/năm. Hai nước cũng đã triển khai những dự án hợp tác trong các lĩnh vực nông nghiệp, y tế, viễn thông, giáo dục./. 
Xuân Khu
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: