Thứ 4, 15/08/2018, 10:11 GMT+7
Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh gặp gỡ đại biểu kiều bào tiêu biểu
20:21, 11/11/2016
Chiều 11/11, lãnh đạo Thành uỷ, UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi gặp gỡ với Đoàn đại biểu kiều bào tiêu biểu, đại diện cho 500 kiều bào về tham dự Hội nghị người Việt Nam ở nước ngoài năm 2016. 
Chào mừng các kiều bào tham dự Hội nghị người Việt Nam ở nước ngoài năm 20016, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của bà con Việt kiều với sự nghiệp xây dựng và phát triển Thành phố, nhất là trong lĩnh vực nguồn vốn tài chính đầu tư và hoạt động giảng dạy của các giáo sư, tiến sỹ Việt kiều. 

 Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong với các đại biểu kiều bào. Ảnh: Thanh Vũ- TTXVN

Chia sẻ tiềm năng và phương hướng phát triển của Thành phố trong thời gian tới, ông Nguyễn Thành Phong cho rằng, thời gian qua, vẫn chưa khai thác hết tiềm năng, thế mạnh của Thành phố cũng như của kiều bào. Vì thế, lãnh đạo Thành phố mong muốn nhận được ý kiến tư vấn của các trí thức, doanh nhân Việt kiều, tạo động lực mới cho giai đoạn phát triển sắp tới của Thành phố, xây dựng thành công Thành phố trở thành trung tâm kinh tế, tài chính và công nghệ của quốc gia và khu vực. 

 Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong phát biểu tại buổi gặp gỡ kiều bào. Ảnh: Thanh Vũ- TTXVN

Tại buổi gặp gỡ, các đại biểu Việt kiều tiêu biểu đã chia sẻ những đánh giá, trao đổi với lãnh đạo Thành phố về những biện pháp, phương hướng phát triển trong tương lai, nhằm giúp tận dụng được mọi thế mạnh về tiềm năng vị trí, con người, thúc đẩy sự phát triển nhanh và bền vững của Thành phố. 


 Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong và các đại biểu kiều bào chụp ảnh chung tại Công viên Tượng đài Bác Hồ. Ảnh: Thanh Vũ- TTXVN

Với tinh thần cầu thị, lắng nghe ý kiến góp ý của đại diện kiều bào, ông Nguyễn Thành Phong khẳng định lãnh đạo Thành phố ghi nhận tâm huyết đóng góp của bà con Việt kiều và mong muốn tiếp tục nhận được sự chia sẻ, góp ý của các trí thức, doanh nhân Việt kiều cho sự nghiệp xây dựng và phát triển Thành phố . /. 
 

Xuân Khu
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: