Thứ 4, 16/01/2019, 9:22 GMT+7
Kỷ niệm 57 năm ngày Độc lập và 27 năm Ngày Giải phóng Nhà nước Cô-oét tại Thành phố Hồ Chí Minh
08:29, 27/02/2018
Tối 26/2, Tổng lãnh sự quán Cô-oét (Kuwait) tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ kỷ niệm 57 năm Ngày Độc lập (25/2/1961-25/2-2018) và 27 năm Ngày Giải phóng Nhà nước Cô-oét.
Tại buổi lễ, ông Khaled Al-Mutairi, Tổng lãnh sự Cô-oét tại Thành phố Hồ Chí Minh cho rằng, mối quan hệ giữa Việt Nam và Nhà nước Cô-oét được xây dựng trên nền tảng của tình hữu nghị, tôn trọng và hiểu biết lẫn nhau cũng như tinh thần đoàn kết giữa nhân dân hai nước, đã không ngừng được thúc đẩy phát triển, đặc biệt trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư và giáo dục.
Ông Khaled Al-Mutairi, Tổng lãnh sự Cô-oét tại Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Xuân Khu-TTXVN
 
Ông Khaled Al-Mutairi cho rằng, quan hệ song phương giữa hai nước sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong những năm tới; đồng thời mời gọi các doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam tham gia đầu tư vào các dự án phát triển tại Cô-oét, góp phần tích cực thúc đẩy thương mại song phương và quan hệ kinh tế giữa hai nước thời gian tới.

Thay mặt lãnh đạo Thành phố, ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh chúc mừng Nhà nước Cô-oét được luân phiên giữ chức Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc trong tháng 2/2018; bày tỏ tin tưởng Nhà nước Cô-oét sẽ đảm nhiệm xuất sắc vị trí quan trọng và đầy trách nhiệm này tại Liên hợp quốc.
Ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh (trái) chúc mừng ông Khaled Al-Mutairi, Tổng lãnh sự Cô-oét tại Thành phố Hồ Chí Minh (phải) nhân kỷ niệm 57 năm Ngày Độc lập Cô-oét. Ảnh: Xuân Khu-TTXVN
 
Ông Lê Thanh Liêm bày tỏ tin tưởng, trên cơ sở mối quan hệ ngày càng tốt đẹp giữa hai nước, hoạt động hợp tác giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Cô-oét sẽ có nhiều điều kiện để thúc đẩy hơn nữa các chương trình hợp tác.

Thành phố mong muốn hợp tác cùng Cô-oét trong các lĩnh vực viện trợ phát triển, lao động, giáo dục-đào tạo và hy vọng sẽ trở thành cửa ngõ để các doanh nghiệp Thành phố tăng cường trao đổi thương mại với các nước trong khu vực vùng Vịnh và ngược lại.
Ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu chúc mừng kỷ niệm 57 năm Ngày Độc lập Cô-oét. Ảnh: Xuân Khu-TTXVN
 
Việt Nam hiện là đối tác thương mại lớn nhất của Cô-oét trong khối ASEAN và Cô-oét cũng là một trong những đối tác thương mại lớn của Việt Nam tại Trung Đông với gần 350 triệu USD trao đổi thương mại năm 2017 (trong đó giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Cô-oét đạt hơn 35 triệu USD) và dự kiến đạt 2 tỷ USD vào năm 2020.
 
Việt Nam và Cô-oét trở thành đối tác chiến lược trong lĩnh vực dầu khí và hiện có hàng trăm lao động Việt Nam đang làm việc tại Cô-oét trong các ngành nghề liên quan đến khai thác dầu khí, xây dựng.../.
  Xuân Khu

Ý kiến bạn đọc
Bình luận: