Thứ 5, 19/07/2018, 14:36 GMT+7
Cơ hội quảng bá thương hiệu và hội nhập của ngành công nghiệp thực phẩm
10:41, 17/11/2016
Triển lãm Quốc tế Công nghiệp thực phẩm Vệt Nam 2016 – Vietnam Foodexpo 2016 đã khai mạc ngày 16/11 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Tp. Hồ Chí Minh với quy mô 550 gian hàng của 400 doanh nghiệp đến từ 30 tỉnh thành của Việt Nam và 15 quốc gia, lãnh thổ. Đây là sự kiện xúc tiến thương mại ngành nông sản, thủy sản và công nghiệp thực phẩm có có quy mô lớn nhất tại Việt Nam do Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương tổ chức.
Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Hồ Thị Kim Thoa, Thứ trưởng Bộ Công Thương cho biết, Vietnam Foodexpo 2016, là cuộc trình diễn lớn của ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam, được tổ chức bài bản, chuyên nghiệp theo chuẩn quốc tế. Qua đó, giới thiệu tổng thể về sự phát triển năng động của ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam thời gian qua.  
 
Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa nhấn mạnh,Triển lãm Quốc tế Công nghiệp thực phẩm Việt Nam sẽ là cơ hội thiết thực để các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, tiếp cận với xu thế mới của thị trường thực phẩm, các thành tựu về khoa học, công nghệ chế biến, bảo quản thực phẩm trong nước và quốc tế.   
 
Khách tham quan tìm hiểu, trao đổi tại các gian hàng trong triển lãm Vietnam Foodexpo 2016. Ảnh : Thế Anh-TTXVN

Theo ông Bùi Huy Sơn, Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương, điểm nổi bật của Vietnam Foodexpo 2016 là ở quy mô và chất lượng tổ chức đạt chuẩn quốc tế.

Theo đó, những mặt hàng nông sản xuất khẩu chủ lực của Việt Nam như gạo, cà phê, hồ tiêu, điều được tập trung đẩy mạnh quảng bá.

Cũng tại triển lãm này, nhiều mặt hàng bắt nhịp xu hướng tiêu dùng mới như tỏi đen, sữa gạo lức, dầu bơ,… lần đầu tiên được giới thiệu rộng rãi tới thị trường trong và ngoài nước.    
 
Khách tham quan các gian hàng tham gia triển lãm Vietnam Foodexpo 2016. Gian hàng giới thiệu thiết bị chế biến nông sản tham gia triển lãm Vietnam Foodexpo 2016. Ảnh : Thế Anh-TTXVN

Bên cạnh các hoạt động trưng bày truyền thống, Vietnam Foodexpo 2016 cũng chú trọng tới các hoạt động giao lưu thương mại, xúc tiến đầu tư, kết nối các hệ thống phân phối, các đối tác nhập khẩu và nhà đầu tư triển vọng nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiếp cận, mở rộng, phát triển thị trưởng tiêu thụ trong và ngoài nước.  
Khách tham quan các gian hàng tham gia triển lãm Vietnam Foodexpo 2016. Ảnh: Thế Anh-TTXVN

Cùng với đó, Triển lãm Quốc tế công nghệ thực phẩm - Vietnam Foodtech cũng   được tổ chức song song với Vietnam Foodexpo có sự tham gia của rất nhiều quốc gia có ngành công nghiệp thực phẩm phát triển.

Đây chính là cơ hội tốt nhất để các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận, cập nhật thiết bị, công nghệ chế biến, bảo quản thực phẩm hiện đại; hướng tới mục tiêu đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đáp ứng yêu cầu xuất khẩu và gia tăng giá trị cho mặt hàng thực phẩm chế biến của Việt Nam trong thời gian tới.
Khách tham quan trao đổi, tìm hiếu thông tin doanh nghiệp trong Triển lãm Vietnam Foodexpo 2016. Ảnh : Thế Anh-TTXVN
 
Italia được chọn là Quốc gia danh dự tại Vietnam Foodexpo 2016. Đánh giá cao việc tổ chức Vietnam Foodexpo 2016 của Việt Nam, bà Cecicia Piccioni, Đại sứ Italia tại Việt Nam cho biết, tại Triển lãm lần này, hơn 30 doanh nghiệp đại diện cho tinh hoa trong ngành công nghiệp thực phẩm Italia sẽ tham gia trưng bày, giới thiệu với Việt Nam và các quốc gia khác những công nghệ chế biến tiên tiến, hiện đại và những sản phẩm thực phẩm đặc sắc đậm chất Italia.

hông qua Triển lãm, Italia cũng kỳ vọng các hoạt động xúc tiến giữa Việt Nam – Italia trong lĩnh vực công nghiệp thực phẩm sẽ được đẩy mạnh, mang lại hiệu quả cao hơn nữa./.
Xuân Anh/TTXVN
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: