Đại diện Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Long An và Ban quản lý An toàn thực phẩm TP. Hồ Chí Minh ký kết kế hoạch phối hợp. Ảnh: Bùi Như Trường Giang - TTXVN |
Theo bà Đinh Thị Phương Khanh, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Long An, việc ký kết phối hợp nhằm mục tiêu xây dựng, phát triển các chuỗi cung ứng nông sản an toàn giữa tỉnh Long An và Thành phố Hồ Chí Minh được kiểm soát chặt chẽ từ khâu sản xuất ban đầu (trồng trọt, chăn nuôi, thu hái, đánh bắt, khai thác) đến cơ sở giết mổ, chế biến, kinh doanh sản phẩm nông sản và truy xuất được nguồn gốc, xuất xứ.
Qua đó, từng bước nâng thị phần, sản lượng nông sản an toàn của tỉnh Long An về tiêu thụ trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh; xây dựng, tạo mối liên kết giữa sản xuất và tiêu thụ nông sản an toàn được ổn định, bền vững, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng.
Tỉnh phấn đấu đến năm 2020, phần lớn các nông sản chủ lực của tỉnh Long An tiêu thụ trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh được kiểm soát an toàn thực phẩm theo chuỗi./.