Long An đảm bảo an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp

Long An đảm bảo an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp
Cụ thể, Long An tập trung xây dựng, phát triển các chuỗi cung cấp thực phẩm an toàn; phấn đấu tăng 10% tỷ lệ cơ sở sản xuất kinh doanh nông - lâm - thủy sản đạt yêu cầu về điều kiện an toàn thực phẩm. Đồng thời, tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, phổ biến pháp luật, kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm.
Sản xuất rau an toàn thực phẩm tại Long An. Ảnh: Báo Long An online
Sản xuất rau an toàn thực phẩm tại Long An. Ảnh: Báo Long An online
 
Ngoài ra, ngành nông nghiệp hướng dẫn cho cấp xã và người dân các quy định về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất ban đầu nhỏ lẻ. Qua đây, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông lâm thủy sản thực hiện đủ các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm và chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm.
 
Cũng theo ông Lê Văn Hoàng, thời gian tới tỉnh sẽ tiếp tục triển khai quản lý theo chuỗi thực phẩm an toàn. Đây được xem là mô hình có tính đột phá và bền vững cho sản xuất nông nghiệp. Chuỗi bắt đầu từ khâu cung ứng vật tư nông nghiệp đến sản xuất, bảo quản, chế biến, tiêu thụ, có thể truy xuất nguồn gốc sản phẩm./.
  Thanh Bình
Báo ảnh Dân tộc và Miền núi/TTXVN

Có thể bạn quan tâm