Chủ nhật, 18/11/2018, 13:22 GMT+7
Hà Nội tổ chức diễn đàn kết nối sản xuất, tiêu thụ, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn năm 2018
21:20, 16/10/2018
Ngày 16/10, Hội Nông dân thành phố Hà Nội và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội đã tổ chức Diễn đàn kết nối sản xuất, tiêu thụ, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn năm 2018 với sự tham gia của các hợp tác xã, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố, trong đó có hơn 300 cán bộ, hội viên nông dân của 3 huyện: Chương Mỹ, Thanh Oai, Quốc Oai...
Diễn đàn kết nối sản xuất, tiêu thụ,
kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn năm 2018.

Những năm vừa qua, thông qua cuộc vận động “Người nông dân Hà Nội chỉ sản xuất, chế biến, tiêu dùng và bán ra thị trường các sản phẩm nông nghiệp an toàn”, đã có nhiều loại nông sản an toàn do nông dân Hà Nội sản xuất khẳng định được thương hiệu như: gạo hữu cơ Đồng Phú, rau an toàn Chúc Sơn, nhãn chín muộn Đại Thành... đem lại giá trị gia tăng gấp nhiều lần so với sản xuất truyền thống.

Trưng bày, giới thiệu một số sản phẩm nông sản an toàn bên lề diễn đàn.

Cơ quan chức năng trên địa bàn thành phố đã hỗ trợ tiêu thụ nông sản an toàn, tạo dựng thương hiệu được 115 mô hình liên kết từ sản xuất đến tiêu thụ. Về phía Hội nông dân thành phố Hà Nội, đã xây dựng được 538 mô hình với 14.671 hộ tham gia. Tuy nhiên, theo đông đảo nông dân, hợp tác xã, doanh nghiệp tham dự diễn đàn khẳng định, việc kết nối sản xuất tiêu thụ nông sản an toàn vẫn gặp nhiều khó khăn do người tiêu dùng thiếu niềm tin vào sản phẩm nông sản an toàn, kênh phân phối sản phẩm nông sản an toàn còn mỏng, yếu, thiếu sức cạnh tranh, số lượng nông dân theo đuổi sản xuất an toàn còn ít; cơ sở hạ tầng từ sản xuất đến sơ chế còn thiếu..

Các hợp tác xã, doanh nghiệp, hộ dân mong muốn hội nông dân các cấp, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, tập huấn cho nông dân sản xuất nông sản an toàn; tổ chức, hỗ trợ các kênh phân phối nông sản để nông dân, hợp tác xã gặp được doanh nghiệp cung ứng chuyên nghiệp..., qua đó thúc đẩy thị trường tiêu thụ nông sản an toàn ngày một lớn mạnh, tác động tích cực đến các vùng sản xuất nông sản an toàn. Mặt khác, hoàn thiện các chính sách sản xuất tiêu thụ theo chuỗi, lấy doanh nghiệp làm nòng cốt trong tiêu thụ nông sản an toàn.

Thực hiện: Nguyễn Tuyền, Sơn Tùng

Ý kiến bạn đọc
Bình luận: