Thứ 2, 17/12/2018, 6:13 GMT+7
Hà Nội hoàn thành sắp xếp hệ thống loa phường, xã trong tháng 7/2017
08:18, 29/06/2017
Ngày 28/6, tại cuộc giao ban 6 tháng đầu năm 2017 của UBND thành phố Hà Nội với các sở, ngành, quận, huyện trên địa bàn, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định, thành phố sẽ quy hoạch, sắp xếp xong hệ thống loa phát thanh phường, xã trong tháng 7/2017.
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, về chủ trương, sẽ có 4 quận nội đô gồm Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng và Đống Đa hạn chế loa phát thanh phường. Tại các quận này chỉ bố trí từ 3 - 5 cụm loa, đặt ở những nơi quan trọng, thiết yếu nhưng không làm nhiệm vụ tuyên truyền mà phục vụ những công việc khẩn, đột xuất.

Những quận còn lại như Hoàng Mai, Hà Đông, Long Biên, Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Tây Hồ bố trí mật độ loa nhiều hơn nhưng không vượt quá 10 cụm loa/quận. Các huyện, thị xã trên địa bàn, trước mắt vẫn sử dụng hệ thống loa phát thanh như hiện có và từng bước hiện đại hóa.

Sở dĩ việc bỏ phần lớn hệ thống loa phát thanh của 4 quận nội thành vì vùng này điều kiện sống tốt, hệ thống thông tin liên lạc, báo chí, truyền hình, điện thoại cơ bản đầy đủ nên người dân có thể dễ dàng nắm bắt thông tin kịp thời.

Thành phố Hà Nội cũng đang có chủ trương và nỗ lực đẩy nhanh tiến độ xây dựng thành phố thông minh, hiện đại hóa cơ sở hạ tầng, đưa hệ thống máy tính, internet vào quản lý điều hành cũng như giao dịch, tạo tiện ích tối đa cho nhân dân. Khi hệ thống hoàn chỉnh, thành phố hướng tới việc người dân sẽ chi trả các loại phí như điện, nước, học phí, đọc báo… ngay tại nhà.

Hiện thành phố đang triển khai diện rộng dịch vụ công trực tuyến cấp độ 3 nhằm tạo điều kiện tốt nhất, hạn chế các thủ tục rườm rà cho chính quyền cơ sở, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp.
Nguyễn Văn Cảnh
 
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: