Thứ 7, 29/04/2017, 18:15 GMT+7

Độc đáo làng nghề mỹ nghệ Thiết Úng

08:11, 24/04/2017

Nằm ở xã Vân Hà, huyện Đông Anh, Hà Nội, nghề điêu khắc mỹ nghệ truyền thống Thiết Úng đến nay đã trở thành nghề phát triển kinh tế chính, tăng thu nhập của người dân nơi đây.

Khoai lang mật Đà Lạt: Từ nông trại tới bàn ăn

10:38, 21/04/2017

Khoai lang mật Đà Lạt với các sản phẩm chế biến của nó như khoai lang sấy dẻo, khoai lang sấy gừng là món đặc sản nổi tiếng, được du khách lựa chọn khi tới thăm phố núi. Và nông dân Đà Lạt - dần thay đổi cách thức sản xuất loại đặc sản này, đi từ nông trại cho tới bàn ăn.

Làng nghề chày thớt Phú Long

07:17, 20/04/2017

Làng nghề chày thớt Phú Long ở khu phố Hòa Long, phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương đã tồn tại và phát triển từ hơn nửa thế kỷ qua. Đến nay, cái chày, tấm thớt Phú Long không những được ưa chuộng trên thị trường trong nước mà đã vươn xa ra thị trường các nước như: Mỹ, Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản…

Miến dong Minh Hồng

10:31, 19/04/2017

Với hiệu quả đem lại gấp 15 lần so với nghề trồng lúa và trồng dâu nuôi tằm, hiện nghề sản xuất miến dong đem lại nguồn thu nhập kinh tế chính cho các hộ dân ở làng nghề Minh Hồng (xã Minh Quang, huyện Ba Vì, Hà Nội) với mức trung bình dao động từ 150-200 triệu/hộ/năm. Năm 2015, sản phẩm miến dong của vùng đất này đã khẳng định được vị thế trên thị trường tiêu thụ khi được Cục sở hữu Trí Tuệ (Bộ Khoa học Công nghệ) công nhận là nhãn hiệu tập thể “Miến dong Minh Hồng”.

Tây Bắc mùa măng rừng

12:35, 18/04/2017

Người Mông, người Tày ở vùng cao Tây Bắc làm bạn với cây măng rừng từ bao đời nay, uống ngụm nước suối, ăn đọt măng rừng để gắn bó với núi cao. Năm nào cũng vậy, khi lất phất mưa xuân, giống măng rừng lại đội đất mọc lên giữa rừng già. Người dân vùng cao lại đeo gùi, vác thuổng lên rừng đào măng.

Tinh xảo nghề mây tre đan ở Ninh Thuận

09:02, 18/04/2017

Trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận có nhiều gia đình sinh sống gắn bó lâu đời với nghề đan mây tre. Những sản phẩm tinh xảo của họ góp phần tạo nên nét đẹp trong đời sống văn hóa đồng bào Chăm hai tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận.

Dẻo thơm gạo nếp Pì Pất Cao Bằng

10:06, 17/04/2017

Cao Bằng có nhiều giống lúa nếp địa phương nổi tiếng thơm ngon, như: Nếp ong Trùng Khánh, nếp hương Bảo Lạc..., trong đó, nếp hương Pì Pất là một trong những giống lúa nếp nổi tiếng thơm ngon.

Mộc mạc củ hũ dừa Bến Tre

12:35, 14/04/2017

Nhắc đến dừa trong văn hóa ẩm thực người Bến Tre, ngay lập tức người ta sẽ liên tưởng đến một loạt các món ăn, từ dân dã, mộc mạc đến cầu kỳ, phức tạp. Dường như từ bất cứ bộ phận nào của cây dừa, người dân nơi đây cũng sáng tạo nên được điều tuyệt vời.