Tiến sĩ Trần Tấn Phương-Người góp phần chọn tạo nhiều giống lúa đặc sản Sóc Trăng

Tiến sĩ Trần Tấn Phương-Người góp phần chọn tạo nhiều giống lúa đặc sản Sóc Trăng
Tiến sĩ Trần Tấn Phương đang chọn tạo ra những giống lua mới có khả năng chịu mặn cao, thích nghi với biến đổi khí hậu
Tiến sĩ Trần Tấn Phương đang chọn  tạo ra những giống lua mới có khả năng chịu mặn cao, thích nghi với biến đổi khí hậu

Tiến sĩ Trần Tấn Phương đã định hướng và tham gia chọn tạo nhiều giống lúa thơm ST, là đồng tác giả các giống lúa ST5, ST13 và là tác giả chính của các giống lúa thơm ST16, ST17, ST18, ST19, ST20, ST tím, ST đỏ... Năm 2014, Tiến sĩ Phương đã chọn tạo thành công thêm 2 giống lúa thơm đặc sản mới là ST22 và ST23. Nhờ chất lượng cao nên giá các loại gạo ST xuất khẩu đã đạt tới 900 USD/tấn, gấp đôi so với giá gạo thường xuất khẩu. Kết quả chọn tạo các giống lúa thơm ST đã góp phần phát triển diện tích lúa đặc sản của tỉnh Sóc Trăng năm 2014-2015 lên gần 100.000 ha, trong đó có lúa ST chiếm 34% diện tích.

Tiến sĩ Trần Tấn Phương và các cộng sự kiểm tra độ sinh trưởng của những giống lua mới đặc sản
Tiến sĩ Trần Tấn Phương và các cộng sự kiểm tra độ sinh trưởng của những giống lua mới  đặc sản

Tiến sĩ Trần Tấn Phương và các cộng sự đã lai tạo thành công hàng chục giống lúa thơm ST nổi tiếng chất lượng cao, được thị trường trong và ngoài nước ưa chuộng.
Tiến sĩ Trần Tấn Phương và các cộng sự đã lai tạo thành công hàng chục giống lúa thơm ST nổi tiếng chất lượng cao, được thị trường trong và ngoài nước ưa chuộng. 

Có thể bạn quan tâm