Thứ 7, 20/10/2018, 5:40 GMT+7
Tri ân những đóng góp của các văn nghệ sĩ trong lĩnh vực văn học nghệ thuật
08:45, 01/06/2018
Chiều 31/5, UBND tỉnh Long An tổ chức trao Giải thưởng Văn học nghệ thuật Nguyễn Thông lần thứ V, năm 2017.
Giải thưởng này nhận được sự tham gia nhiệt tình của 36 tác giả trong và ngoài tỉnh, với tổng số 117 tác phẩm, công trình thuộc 8 chuyên ngành: Văn học, âm nhạc, sân khấu, mỹ thuật, điện ảnh truyền hình, kiến trúc, văn nghệ dân gian và nhiếp ảnh.
Phó Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Hữu Lâm và Phó Chủ tịch UBND Long An Phạm Văn Cảnh, trao giải thưởng cho các tác giả đạt giải. Ảnh: Trần Thanh Bình-TTXVN
 
Nhiều tác phẩm đã phản ánh sinh động nét đặc trưng của đất, người Long An trung dũng, kiên cường, nghĩa khí. Điển hình, tác phẩm “Long An ơi biết mấy tự hào” của tác giả Quốc Nam, “Mai Thị Non - người con gái Long An” của tác giả Nguyễn Thành Sơn, “Cô gái tưới đậu” của tác giả Trần Nam Dân, bộ phim trận Mộc Hóa của đạo diễn Mai Lộc... Hội đồng giải thưởng đã chọn ra 21 tác giả, trong đó có 6 tác giả ngoài tỉnh với các tác phẩm, công trình tiêu biểu, xuất sắc để trao giải.

Ông Phạm Văn Cảnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An, chúc mừng và biểu dương các tác giả đã đoạt giải lần này. Ông Phạm Văn Cảnh nhấn mạnh: Thông qua các phương tiện truyền thông, những tác phẩm, công trình tiêu biểu của các tác giả đã và đang phát huy hiệu quả, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân. Qua đó, hình ảnh đất và người Long An được quảng bá sâu rộng trên cả nước, phản ánh lịch sử, truyền thống đấu tranh cách mạng và quá trình xây dựng, phát triển trong thời kỳ đổi mới.
Phó Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Hữu Lâm và Phó Chủ tịch UBND Long An Phạm Văn Cảnh, trao giải thưởng cho các tác giả đạt giải. Ảnh: Trần Thanh Bình-TTXVN
 
Giải thưởng Văn học nghệ thuật Nguyễn Thông ra đời đáp ứng nguyện vọng chính đáng của giới văn nghệ sĩ, tạo sự đồng thuận trong công chúng, góp phần đưa các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về văn học nghệ thuật đi vào cuộc sống một cách sinh động, hiệu quả, khơi nguồn cho mọi sự sáng tạo. Mỗi nghệ sĩ chỉ được xét tặng Giải thưởng Văn học nghệ thuật Nguyễn Thông một lần trong đời nhằm ghi nhận công lao, đóng góp của các văn nghệ sĩ trong lĩnh vực văn học nghệ thuật./.
 Thanh Bình
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: