Thứ 4, 24/10/2018, 6:28 GMT+7
Diễn đàn trẻ em tỉnh Long An năm 2017
13:55, 09/06/2017
Chiều 08/6/2017, UBND tỉnh Long An tổ chức Diễn đàn trẻ em cấp tỉnh năm 2017 với chủ đề “Trẻ em với vấn đề phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em”. Đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương cùng 150 trẻ em đến từ các địa phương trong tỉnh tham dự.
Tại diễn đàn, các trẻ em tham gia cùng với các đại biểu thảo luận, nêu ý kiến với nội dung xoay quanh 4 vấn đề chính: Bảo vệ trẻ em trong môi trường mạng; Phòng chống bạo lực trẻ em; Phòng chống xâm hại đối với trẻ em; Phòng chống tai nạn, thương tích trẻ em.

Diễn đàn tạo điều kiện cho các em đối thoại trực tiếp với lãnh đạo của các sở, ngành và các địa phương trong tỉnh. Các thắc mắc của trẻ em như xâm hại tình dục trẻ em, bạo lực học đường, xây dựng hồ bơi và dạy bơi cho trẻ em, tổ chức sân chơ cho trẻ em lang thang… đã được lãnh đạo các sở, ngành giải đáp một cách đầy đủ. Từ đó, góp phần giúp các em nâng cao nhận thức về quyền trẻ em và các vấn đề liên quan.
Lãnh đạo các sở, ngành trả lời các thắc mắc, kiến nghị của trẻ em. Ảnh: Trường Giang – TTXVN.
 
Phát biểu tại diễn đàn, bà Nguyễn Thị Bạch Huệ, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Long An cho biết, việc tổ chức diễn đàn nhằm giúp trẻ em có cơ hội được bày tỏ ý kiến, quan điểm, tâm tư, tình cảm của mình về thực hiện quyền trẻ em và những vấn đề mà các em đang quan tâm. Trên cơ sở đó giúp lãnh đạo các cấp, ngành có liên quan hiểu được tâm tư, nguyện vọng, nhu cầu của trẻ em. Từ đó tham mưu, đề xuất những chính sách đúng đắn nhằm thúc đẩy việc thực hiện quyền trẻ em ngày càng tốt hơn; góp phần giảm thiểu số lượng trẻ em bị xâm hại, bạo lực về thể chất và tinh thần, đảm bảo cho mọi trẻ em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh và phát triển toàn diện.
 Đại diện trẻ em bày tỏ ý kiến, tâm tư, nguyện vọng với lãnh đạo các sở, ngành. Ảnh: Trường Giang – TTXVN.
 
Bên cạnh việc thảo luận, đối thoại tại diễn đàn, các em đã đi viếng Nghĩa trang Liệt sĩ và tham quan một số khu di tích lịch sử trên địa bàn, qua đó giúp nâng cao hiểu biết về lịch sử địa phương, góp phần khơi dậy tinh thần tự hào dân tộc, lòng yêu quê hương, đất nước./.
Quang cảnh Diễn đàn trẻ em năm 2017. Ảnh: Bùi Như – TTXVN.

Bùi Giang
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: