Thứ 7, 20/10/2018, 22:37 GMT+7
Đẩy mạnh việc chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái
09:25, 17/11/2017
Ngày 16/11, UBND tỉnh Long An tổ chức tổng kết 10 năm thi hành Luật Bình đẳng giới và phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới, phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2017.
Phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2017. Ảnh : Hiền Anh - TTXVN 

Hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới, phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2017 với chủ đề “Chung tay chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái”, tỉnh Long An đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức, huy động sự tham gia, vào cuộc đồng bộ của các đơn vị, người dân, đặc biệt là nam giới trong việc phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái. Tỉnh đa dạng các hoạt động hưởng ứng để thu hút mọi tầng lớp nhân dân cùng chung tay thực hiện mục tiêu chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái…

Trong 10 năm thực hiện Luật Bình đẳng giới, tỉnh Long An đã đào tạo, bồi dưỡng hơn 5.300 cán bộ nữ có năng lực, trình độ để bổ sung vào nguồn quy hoạch cán bộ, tăng cường sự tham gia của phụ nữ vào các vị trí quản lý, lãnh đạo ở cơ quan, đơn vị. Tỉnh đã giải quyết việc làm cho hơn 170.000 lao động nữ, đào tạo nghề cho gần 14.000 lao động nữ ở vùng nông thôn... Trong quá trình thực hiện đã xuất hiện nhiều mô hình, cách làm sáng tạo góp phần thay đổi nhận thức về giới, xóa dần quan niệm “trọng nam khinh nữ”. Đến nay, toàn tỉnh có 192/192 xã, phường, thị trấn triển khai công tác phòng, chống bạo lực gia đình, 683 nhóm phòng, chống bạo lực gia đình, 714 câu lạc bộ Gia đình phát triển bền vững với hơn 10.000 thành viên... Mô hình “Nam giới điểm 10” tiếp tục được thực hiện rộng rãi và đã phát huy hiệu quả, góp phần tác động đến nhận thức và hành động của mọi người trong việc tạo điều kiện cho phụ nữ tham gia các hoạt động xã hội, cải thiện điều kiện sống và làm việc cho phụ nữ.

Dịp này, UBND tỉnh Long An đã tặng Bằng khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện Luật Bình đẳng giới.

Bùi Giang

Ý kiến bạn đọc
Bình luận: