Thứ 7, 20/10/2018, 22:37 GMT+7
Sự thật thú vị về tuyến đường sắt xuyên lục địa Á - Âu
06:00, 07/12/2017
Tuyến đường sắt xuyên Siberia là một trong những tuyến đường sắt dài nhất và ngoạn mục nhất thế giới.
Tuyến đường sắt xuyên Siberia có chiều dài hơn 9.000 km và trải qua 8 múi giờ. Đây là tuyến đường sắt xuyên lục địa Á-Âu, từ thủ đô Moscow đến Vladivostok.

Tuyến đường chính của đường sắt xuyên Siberia bắt đầu tại Yaroslavsky Vokzal, thủ đô Moscow. Ngoài ra, tuyến đường chính thứ hai là tuyến xuyên Mãn Châu, trùng với tuyến xuyên Siberia Tarskaya.

Tuyến đường chính thứ ba là tuyến đường sắt xuyên Mông Cổ, trùng với tuyến xuyên Siberia đến tận Ulan-Ude trên bờ phía đông của hồ Baikal. Và tuyến đường thứ tư là tuyến đường sắt Baikal – Amur (BAM). Krasnoyarsk (ảnh) và Yekaterinburg là những thành phố ít được biết đến hơn dọc tuyến đường sắt xuyên Siberia này.

Được biết, thành phố Krasnoyarsk từng bị “đóng cửa” cho tới gần 1 thập kỷ sau khi Liên bang Xô Viết sụp đổ năm 1991.

Tuyến đường chính của đường sắt xuyên Siberia có chạy qua Ulan-Ude, thủ phủ của Cộng hòa Buryat, Nga. Nơi đây có nhiều đền thờ Phật giáo và những con phố hẹp.

Với dân số hơn 400 nghìn người, Ulan Ude là một trong những thành phố lớn nhất ở vùng Siberia.

Tuyến đường sắt BAM có chiều dài khoảng 3.700 km chạy qua khu rừng taiga nguyên sơ và những ngôi làng không người ở,...mang đến cho hành khách một góc nhìn khác về vùng Siberia.

Tuyến đường sắt BAM được hoàn thành năm 1991.

Tsars Gold là đoàn tàu hạng sang chạy trên tuyến đường sắt xuyên Siberia - một trong những tuyến đường sắt dài nhất thế giới. (Nguồn ảnh: CNN)

khoeplus24h.vn


Ý kiến bạn đọc
Bình luận: