Thứ 3, 21/08/2018, 0:0 GMT+7
Thành phố Hồ Chí Minh tăng cường quản lý và truy xuất nguồn gốc thực phẩm
13:00, 02/12/2017
Sau một thời gian triển khai, Đề án Quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt và trứng gia cầm của Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) thu hút sự tham gia của 527 trang trại, 17 cơ sở giết mổ đóng gói gia cầm, 9 cơ sở xử lý đóng gói trứng gia cầm...
Người dân dùng điện thoại thông minh kiểm tra truy xuất nguồn gốc trứng gà được bày bán tại siêu thị Co.opmart Đinh Tiên Hoàng, quận Bình Thạnh

Trong số các cơ sở này, Công ty TNHH Ba Huân và Công ty Thực phẩm Vĩnh Thành Đạt đã cung cấp ra thị trường hơn 1 triệu quả trứng gà có dán tem truy xuất nguồn gốc. TP.HCM cũng chính thức công bố kiểm soát việc truy xuất nguồn gốc thịt gia cầm và trứng gia cầm theo quy định tại chợ Bến Thành và hệ thống Co.opmart, Co.opExtra, Co.opfood, Co.opsmile…

Người tiêu dùng chọn lựa sản phẩm thịt lợn (heo) có truy xuất nguồn gốc tại hệ thống siêu thị Co.opmart 

Kiểm tra cơ sở giết mổ lợn (heo) có đeo vòng nhận diện và có đầy đủ thông tin truy xuất nguồn gốc tại các chợ đầu mối trên địa bàn TP.HCM 

Ngoài ra, TP.HCM còn triển khai thực hiện Đề án quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt lợn thông qua các hoạt động kiểm tra, giám sát 100% thịt lợn tại 2 chợ đầu mối nông sản thực phẩm Bình Điền, Hóc Môn và một số cơ sở giết mổ trên địa bàn. Qua kiểm tra thực tế cho thấy, tỷ lệ thịt lợn truy xuất được nguồn gốc tại các chợ đầu mối không ngừng tăng lên.
Mỹ Phương - Bưng Biền - TTXVN
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: