Thứ 3, 14/08/2018, 20:44 GMT+7
Hà Nội triển khai chương trình “Bữa ăn an toàn”
08:36, 20/08/2017
Từ năm 2017 đến năm 2020, thành phố Hà Nội triển khai chương trình “Bữa ăn an toàn”, chia thành 4 giai đoạn. Giai đoạn 1 (5/2017 đến 31/12/2017), Ban tổ chức triển khai kế hoạch tới các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn thành phố Hà Nội, triển khai thí điểm tại 5 khu chung cư và thực hiện kế hoạch tuyên truyền. Giai đoạn 2 (năm 2018), nhân rộng mô hình “Bữa ăn an toàn” đến 10 chung cư tiếp theo. Giai đoạn 3 (năm 2019), nhận rộng tiếp 15 khu chung cư. Giai đoạn 4 (năm 2020), duy trì mô hình này tại 30 khu chung cư.
GS.TS Vũ Hoan, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Nội, phát biểu tại Hội nghị triển khai chương trình "Bữa ăn an toàn". Ảnh hanoimoi.com.vn

Chương trình “Bữa ăn an toàn” được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân, hộ gia đình và cộng đồng dân cư trong việc tiêu dùng thực phẩm an toàn trong bữa ăn hàng ngày, góp phần bảo vệ sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Với tiêu chí đặt ra, các đơn vị tổ chức chương trình “Bữa ăn an toàn” sẽ phối hợp cùng các cơ quan, ban, ngành liên quan triển khai các nhiệm vụ cụ thể. Chương trình sẽ được tuyên truyền sâu rộng đến người dân trên toàn thành phố qua các hình thức như: Pano, áp phích, loa phát thanh, các cơ quan thông tấn báo chí… Ngoài ra, đây sẽ là một diễn đàn kết nối nhà quản lý, nhà khoa học, nhà báo, doanh nghiệp và người tiêu dùng hướng tới mục tiêu “từ trang trại đến bàn ăn”.

Theo Giáo sư, Tiến sĩ Vũ Hoan, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Nội, để tiếp cận gần hơn tới người tiêu dùng, chương trình “Bữa ăn an toàn” sẽ xây dựng gian hàng cố định tại các chung cư với sự tham gia của những sản phẩm đạt tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm từ nhiều nhà sản xuất; thành lập trang thương mại điện tử "buaanantoan.vn" giúp người tiêu dụng lựa chọn được thực phẩm bảo đảm với giá cả hợp lý; phát hành “thẻ ATM Bữa ăn an toàn” giúp người tiêu dùng thanh toán trực tuyến nhanh chóng và thuận tiện…

Bà Hồ Thị Mai Chinh, Phó trưởng Ban chỉ đạo, Chủ nhiệm Chương trình “Bữa ăn an toàn” của thành phố Hà Nội cho biết, chương trình đã mời hoa hậu Đỗ Mỹ Linh làm Đại sứ và đồng hành cùng các hoạt động của chương trình./.

Cúc Hà
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: