Thứ 2, 22/10/2018, 11:8 GMT+7
Triều Tiên tuyên bố thử thành công động cơ tên lửa đẩy mới
08:30, 20/09/2016
Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 20/9 đưa tin, nước này đã thử nghiệm thành công trên mặt đất một loại động cơ tên lửa mới công suất lớn.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un (giữa) trong một cuộc gặp với các nhà khoa học và kỹ thuật viên trước mô hình một phần đầu đạn hạt nhân thu nhỏ ngày 9/3. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Theo KCNA, mục đích của cuộc thử nghiệm là nhằm xác nhận tính năng của khoang đốt, sự hoạt động chính xác của các van, hệ thống kiểm soát và tính ổn định về cấu trúc của động cơ. 

Như vậy với thành công kể trên, động cơ này sẽ mang lại cho Triều Tiên "khả năng đầy đủ về tên lửa đẩy để phóng nhiều loại vệ tinh khác nhau, trong đó có vệ tinh quan sát Trái Đất ở cấp độ thế giới".

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã thăm Trung tâm vũ trụ Sohae ở phía Tây nước này để chỉ đạo cuộc thử nghiệm. Ông Kim đã bày tỏ hài lòng với kết quả thử nghiệm và yêu cầu các quan chức cũng như các nhà khoa học hoàn tất các khâu chuẩn bị để phóng vệ tinh càng sớm càng tốt trên cơ sở cuộc thử nghiệm thành công này.
 
Nguồn: TTXVN/Báo ảnh Dân tộc và Miền núi
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: