Chủ nhật, 21/10/2018, 22:20 GMT+7
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đề nghị gặp riêng Tổng thống Nga
10:28, 31/01/2016
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan ngày 28/1 tuyên bố muốn gặp người đồng cấp Nga Vladimir Putin liên quan tới việc một máy bay quân sự Nga đang làm nhiệm vụ chống khủng bố ở Syria lại xâm phạm không phận nước này.
Tổng thống Erdogan khẳng định nếu các vụ xâm phạm chủ quyền Thổ Nhĩ Kỳ tiếp diễn thì Nga phải chịu trách nhiệm về các hậu quả. Theo ông Erdogan, xâm phạm không phận Thổ Nhĩ Kỳ tức là xâm phạm không phận của NATO nên liên minh quân sự này sẽ theo dõi tình hình. Phát biểu với báo giới trước khi lên đường công du Mỹ Latinh, ông Erdogan cho biết đã chỉ thị cho Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ tại Moskva thông báo với phía Nga mong muốn sắp xếp một cuộc gặp cá nhân giữa ông với Tổng thống Putin, song chưa nhận được hồi đáp từ điện Kremlin. 

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan, AFP/ TTXVN

Liên quan tới vấn đề này, Bộ Quốc phòng Nga ngày 30/1 đã bác bỏ cáo buộc của Thổ Nhĩ Kỳ rằng một máy bay chiến đấu Su-34 của Nga đã xâm phạm không phận Ankara. Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov khẳng định các máy bay được Nga triển khai chống các tay súng tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Syria chưa hề xâm phạm không phận Thổ Nhĩ Kỳ. Theo ông Konashenkov, tuyên bố của phía Thổ Nhĩ Kỳ về việc một chiếc Su-34 của Nga xâm phạm không phận là hành động “tuyên truyền vô căn cứ”. 

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov.  TASS/ TTXVN


  1.  
TTXVN/Báo ảnh Dân tộc và Miền núi
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: