Thứ 3, 18/12/2018, 20:57 GMT+7
Tổng thống Putin bác bỏ thông tin Nga do thám Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump
13:44, 18/01/2017
Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ngày 17/1, bình luận về thông tin nói rằng Nga do thám chống lại Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump (Đô-nan Trăm), Tổng thống Nga Vladimir Putin (Vla-đi-mia Pu-tin) cho rằng những người đưa ra bản báo cáo về vấn đề này không biết đến giới hạn đạo đức và thông tin Nga do thám ông Trump là “hoàn toàn bịa đặt” và “vớ vẩn”.
Tổng thống Nga Vladimir Putin tại cuộc họp báo ở Moskva ngày 17/1. AFP/TTXVN


Phát biểu sau khi sau cuộc hội đàm với Tổng thống Moldova Igor Dodon (I-go Đô-đôn), ông Putin bác bỏ thông tin tại nước Mỹ cho rằng ông Trump có tiếp xúc với gái mại dâm tại Moskva. Lãnh đạo nước Nga chỉ ra rằng biện pháp nói xấu này lần đầu tiên được sử dụng chống lại tổng thống sắp nhậm chức của nước Mỹ, cho thấy mức độ suy đồi trong giới tinh hoa chính trị ở phương Tây, trong đó có Mỹ. 
Nhà lãnh đạo Nga khẳng định, ông chưa từng gặp ông Trump, cũng không quen biết, do đó hoàn toàn không có lý do để tấn công, chỉ trích hay bảo vệ Tổng thống đắc cử Mỹ. 

Tổng thống Nga đánh giá, hiện nay chính quyền của Tổng thống Barack Obama (Ba-rắc Ô-ba-ma) đang cố gắng “trói chân trói tay” ông Trump, dù việc đó gây hại cho chính nước Mỹ. Mặc dù vậy, ông Putin hy vọng Nga và Mỹ vẫn có cơ hội khôi phục lại quan hệ bình thường. 

 

TTXVN/Báo ảnh Dân tộc và Miền núi
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: