Thứ 2, 25/06/2018, 13:7 GMT+7
Tổng thống Mỹ Donald Trump thất bại trong nỗ lực thay thế "Obamacare"
09:49, 26/03/2017
Ngày 24/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump (trong ảnh) đã đề nghị không đưa dự luật Chăm sóc sức khỏe Mỹ (AHCA) do phe Cộng hòa bảo trợ ra bỏ phiếu tại Hạ viện khi nội dung của văn kiện này gần như chắc chắn sẽ không nhận đủ số phiếu tối thiểu cần thiết để được thông qua.
Đây được xem là một đòn giáng mạnh đối với ông chủ Nhà Trắng trong nỗ lực vận động sự ủng hộ của các thành viên trong đảng nhằm thay thế Chương trình chăm sóc sức khỏe hợp túi tiền, hay còn gọi là "Obamacare".

Tổng thống Mỹ Donald Trump (ảnh, giữa) thất bại trong nỗ lực thay thế "Obamacare".  EPA/ TTXVN


Tổng thống Trump đã đưa ra quyết định trên sau khi có cuộc thảo luận với Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan. Phát biểu với báo giới ở Washington, DC, Tổng thống Trump đã bày tỏ sự thất vọng khi đưa ra quyết định trên do lo ngại dự luật AHCA không nhận được đủ phiếu bầu. Ông chỉ trích phe Dân chủ đã không ủng hộ dự luật. Việc rút dự luật AHCA vào phút chót trước giờ bỏ phiếu theo kế hoạch được xem là một thất bại nặng nề đối với Tổng thống Trump sau chỉ 2 tháng cầm quyền. Một trong những cam kết lớn nhất trong chiến dịch tranh cử của ông là bãi bỏ và thay thế Obamacare, di sản của chính quyền tiền nhiệm Barack Obama. EPA/ TTXVN
TTXVN/Báo ảnh Dân tộc và Miền núi
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: