Thứ 3, 18/12/2018, 20:58 GMT+7
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự khai mạc triển lãm “Tổng Bí thư Trường Chinh - Người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”
11:27, 18/01/2017
Nhân dịp kỷ niệm 110 năm ngày sinh Cố Tổng Bí thư Trường Chinh (9/2/1907- 9/2/2017), sáng 18/1/2017, tại Hà Nội, Văn phòng Trung ương Đảng phối hợp với Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc triển lãm “Tổng Bí thư Trường Chinh - Người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến dự và cắt băng khai mạc.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến dự triển lãm“Tổng Bí thư Trường Chinh - Người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”. nhân dịp kỷ niệm 110 năm ngày sinh Cố Tổng Bí thư Trường Chinh (9/2/1907- 9/2/2017). Ảnh: Trí Dũng – TTXVN

Trong sổ ghi cảm tưởng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hoan nghênh Văn phòng Trung ương Đảng phối hợp với Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch tổ chức triển lãm. “Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng Bí thư Trường Chinh – một nhân cách lớn, người cộng sản kiên cường mẫu mực, nhà lãnh đạo chính trị kiệt xuất, nhà lý luận, nhà văn hóa nổi tiếng, người đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp vẻ vang của Đảng và dân tộc, được nhân dân và bạn bè quốc tế kính trọng. Tên tuổi và sự nghiệp của đồng chí mãi mãi được ghi vào lịch sử cùng với những sự kiện trọng đại của cách mạng Việt Nam trong thế kỷ XX”, Tổng Bí thư viết. 

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm. Ảnh: Trí Dũng – TTXVN

Nhân dịp này, Tổng Bí thư đề nghị các cơ quan cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền giới thiệu đến đông đảo công chúng, đặc biệt là thế hệ trẻ về những tấm gương kiên cường, bất khuất, sự hy sinh cao cả và đạo đức trong sáng, hết lòng vì nước vì dân của các chiến sỹ cộng sản cách mạng tiền bối, thiết thực kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng và triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng. 

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các đại biểu tham quan các gian trưng bày tại triển lãm. Ảnh: Trí Dũng – TTXVN

Với hơn 200 ảnh, tài liệu, hiện vật, trong đó có nhiều tài liệu, bút tích lần đầu tiên được công bố, triển lãm giới thiệu khái quát về cuộc đời và sự nghiệp của Tổng Bí thư Trường Chinh trên nhiều cương vị: Là nhà chính trị kiệt xuất, nhà văn hóa lớn, nhà báo nổi tiếng và những đóng góp của đồng chí trong Cách mạng tháng Tám, cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, cuộc đấu tranh giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và công cuộc đổi mới đất nước… 
Triển lãm kéo dài đến cuối tháng 3/2017./. 

Chu Thanh Vân
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: