Thứ 2, 15/10/2018, 16:15 GMT+7
Thủ tướng Trung Quốc thăm chính thức Cuba
09:41, 26/09/2016
Ngày 24/9/2016, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường tới Cuba, bắt đầu chuyến thăm chính thức 2 ngày tại đảo quốc Caribe này.
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường tới Cuba, hai nước đã ký 12 thỏa thuận hợp tác trong nhiều lĩnh vực. 

Chủ tịch Cuba Raúl Castro và Thủ tướng Lý Khắc Cường duyệt đội danh dự trong lễ đón chính thức. Ảnh: Vũ Lê Hà - CQTT TTXVN tại Cuba

Theo phóng viên TTXVN tại Cuba, trong số các văn bản được ký kết sau lễ đón chính thức và hội đàm giữa Chủ tịch Cuba Raúl Castro (Ra-un Ca-xtơ-rô) và Thủ tướng Lý Khắc Cường, đáng chú ý có các thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, nghiên cứu y học, tin học, phát triển công nghiệp, an ninh hải quan và bảo vệ môi trường. Ngoài ra, hai bên cũng đã ký thỏa thuận về việc Bắc Kinh xóa nợ cho La Habana và cung cấp 4 khoản tín dụng mới cho các dự án sẽ được triển khai tại La Habana. 

Trước đó, người đứng đầu Chính phủ Trung Quốc cũng đã đặt vòng hoa trước tượng đài José Martí tại Quảng trường Cách mạng và thảo luận với Chủ tịch Cuba về phương hướng phát triển quan hệ song phương, mà cả hai bên đều đánh giá là tốt đẹp, cũng như về những vấn đề quốc tế cùng quan tâm. 


TTXVN/Báo ảnh Dân tộc và Miền núi
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: