Thứ 2, 22/10/2018, 11:8 GMT+7
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm và làm việc tại Hải Phòng
15:27, 19/09/2016
Sáng 19/9, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn công tác của Chính phủ đã có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt thành phố Hải Phòng. Tại buổi làm việc, Thủ tướng Chính phủ đề nghị với điều kiện, vị trí trọng điểm của vùng kinh tế phía Bắc, Hải Phòng phải có mức tăng trưởng cao hơn, tốt hơn cả về chất lượng, số lượng và môi trường, phải toàn diện cả về kinh tế - quốc phòng an ninh để góp phần tích cực vào tăng trưởng chung của cả nước.
 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Thống Nhất-TTXVN

Sau khi ngheo lãnh đạo thành phố Hải Phòng báo cáo và nghe ý kiến đóng góp của các Bô, ngành liên quan, phát biểu tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh đến vị trí trọng điểm của vùng kinh tế phía Bắc của Hải Phòng với những lợi thế ưu việt mà các tỉnh, thành khác không có được.Từ tiềm năng lợi thế đó, Hải Phòng phải có khát vọng phát triển, phải trở thành thành phố cạnh tranh, thông minh, phát triển nhanh hơn, có khả năng kết nối tốt và phải có môi trường sống tốt.

Quang cảnh buổi làm việc của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với lãnh đạo chủ chốt thành phố Hải Phòng, sáng 19/9. Ảnh: Thống Nhất-TTXVN


Biểu dương Hải Phòng về kết quả kinh tế-xã hội nhất là tăng trưởng kinh tế; đảm bảo an sinh xã hội với mức trợ cấp cao gấp 4 lần các địa phương khác, song, Thủ tướng cũng chỉ ra những hạn chế mà thành phố cần khắc phục trong thời gian tới như: Tăng trưởng kinh tế từ năng lực sản xuất nội tại chưa bền vững, chưa phát huy hết tiềm năng; sản xuất nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới còn nhiều hạn chế; nhu cầu đầu tư phát triển lớn nhưng nguồn lực còn hạn hẹp; cải cách hành chính chưa đáp ứng yêu cầu. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với các đại biểu. Ảnh: Thống Nhất-TTXVN


Mong muốn Hải Phòng đứng trong top 10 cả nước về cải cách hành chính, Thủ tướng đề nghị cán bộ, cấp ủy chính quyền các cấp của thành phố phải ưu tiên tiếp nhận và giải quyết thông tin của người dân và doanh nghiệp, tạo môi trường thông thoáng; đồng thời tiếp tục trấn áp tội phạm, băng nhóm xã hội đen, đảm bảo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế-xã hội. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hy vọng, Hải Phòng sẽ có một sức sống mới, niềm tin mới, thúc đẩy sự hứng khởi trong sản xuất kinh doanh của người dân và doanh nghiệp và tinh thần đó sẽ đi sâu, trở thành quyết tâm và hành động cụ thể của cán bộ, công chức thành phố./. 


Quang Vũ – Minh Huệ
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: