Thứ 4, 12/12/2018, 17:51 GMT+7
Ra mắt Đội Hình sự đặc nhiệm hướng Nam: “Quả đấm thép” tấn công tội phạm
15:01, 25/01/2017
Sáng 25/1/2017, Công an Thành phố Hồ Chí Minh ra mắt Đội cảnh sát hình sự đặc nhiệm hướng Nam nhằm đảo bảo an ninh, an toàn cho người dân trước, trong và sau Tết Đinh Dậu 2017.
Đội Cảnh sát Hình sự đặc nhiệm hướng Nam, trực thuộc Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an Thành phố là mô hình mới được Bộ Công an cho phép Công an Thành phố thí điểm, nhằm nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.    
Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Đinh La Thăng phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ. Ảnh: An Hiếu – TTXVN

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh đánh giá, với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, với chủ lực là lực lượng Công an Thành phố, tình hình an ninh trật tự tại Thành phố Hồ Chí Minh thời gian qua đã có chuyển biến rõ rệt.    

Phạm pháp hình sự trong năm 2016 giảm 13,31% so với năm 2015; trong đó các loại án xâm hại tài sản đều giảm mạnh, tỷ lệ điều tra khám phá đạt trên 70%. Tuy nhiên, tình hình tội phạm hình sự vẫn còn diễn biến phức tạp. 
Quang cảnh Lễ ra mắt. Ảnh: An Hiếu - TTXVN

Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng cho biết: Ngay từ đầu năm 2016, lãnh đạo Thành phố đã chỉ đạo Công an Thành phố nghiên cứu xây dựng một đơn vị tinh nhuệ, để bọn tội phạm nghe đến là khiếp sợ, nhân dân nghe đến là an tâm, tin tưởng.

Sau một thời gian khảo sát, chuẩn bị, đến nay Bộ Công an đã cho phép Công an Thành phố thành lập Đội Cảnh sát Hình sự đặc nhiệm hướng Nam, với mong muốn đáp ứng yêu cầu mà lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh đã đặt ra, trở thành “quả đấm thép” tấn công tội phạm của Công an Thành phố.   
Các chiến sỹ Công an Thành phố biểu diễn võ thuật tại Lễ ra mắt Ảnh: An Hiếu - TTXVN

Đặt ra những nhiệm vụ cụ thể của Đội Hình sự đặc nhiệm mới ra mắt của Công an Thành phố, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng nhấn mạnh: Các cán bộ, chiến sỹ Đội Cảnh sát Hình sự đặc nhiệm hướng Nam sẽ phát huy truyền thống, nâng cao tinh thần trách nhiệm, không ngừng rèn luyện để triển khai công tác phòng chống tội phạm một cách linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả, đáp ứng mong mỏi của lãnh đạo và nhân dân Thành phố.
Ký kết hợp tác giữa các đơn vị công an Quận, Huyện tại Lễ ra mắt. Ảnh: An Hiếu - TTXVN

Ban Giám đốc Công an Thành phố cần chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương hoàn thành các nội dung công tác về tổ chức, biên chế, điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện và các quy định công tác, cơ chế phối hợp để đơn vị hoạt động được hiệu quả.    

Đội Cảnh sát Hình sự đặc nhiệm hướng Nam trực thuộc PC45, phụ trách địa bàn 5 quận huyện gồm quận 7, quận 8, Bình Tân, huyện Bình Chánh và Nhà Bè. Theo Trung tướng Lê Đông Phong - Giám đốc Công an Thành phố, trong thời gian tới, PC45 và Đội Cảnh sát Hình sự đặc nhiệm hướng Nam cần phối hợp với các lực lượng liên quan để có định hướng rõ ràng hơn các nhiệm vụ cần tập trung trên địa bàn 5 quận huyện hướng Nam, những mục tiêu, chiến lược và những giải pháp có tính đột phá trong phòng chống tội phạm. 
Trung tướng Lê Đông Phong – Giám đốc Công an Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: An Hiếu – TTXVN

Sau một năm triển khai thí điểm, Công an Thành phố sẽ có đánh giá toàn diện, nếu hiệu quả sẽ đề xuất với Bộ Công an và UBND Thành phố cho phép nhân rộng./.  
Thành Chung
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: