Thứ 5, 13/12/2018, 2:57 GMT+7
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ dự Lễ phát động Cuộc thi các tác phẩm báo chí về công tác giảm nghèo giai đoạn 2016-2020
19:20, 05/01/2017
Cuộc thi các tác phẩm báo chí về công tác giảm nghèo giai đoạn 2016-2020 do Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp tổ chức, chính thức được phát động chiều 5/1, tại Hà Nội.
Đến dự và phát biểu chỉ đạo, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ nhấn mạnh: xóa đói, giảm nghèo là một trong những chủ trương quan trọng của Đảng, Nhà nước; được sự hưởng ứng, tham gia tích cực của các bộ, ban, ngành; sự chủ động vào cuộc của hệ thống chính trị các cấp, của các hội, đoàn thể. Việt Nam đã được Liên hợp quốc đánh giá là một trong những điểm sáng trong việc thực hiện mục tiêu giảm nghèo. Tỷ lệ hộ nghèo cả nước đã giảm từ 14,2% năm 2010 xuống còn 4,25% vào cuối năm 2015, theo chuẩn nghèo giai đoạn 2011 – 2015. 

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Minh Quyết- TTXVN

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ mong rằng cuộc thi sẽ là một giải pháp, cách làm mới trong tổ chức thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020; huy động, thu hút được sự tham gia của phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí để tuyên truyền về công tác giảm nghèo; qua đó, khơi dậy được ý chí, phát huy tinh thần tự lực của người nghèo, cộng đồng nghèo; tạo sự đồng thuận, trách nhiệm của toàn thể xã hội trong công cuộc giảm nghèo. 

Tham dự Cuộc thi là các tác phẩm báo chí phản ánh chính xác, kịp thời những vấn đề liên quan đến công tác giảm nghèo, như: Phản ánh thực trạng, nguyên nhân nghèo đói, những giải pháp trong công tác giảm nghèo; các quy định pháp luật , việc thực thi pháp luật về giảm nghèo; nêu các gương điển hình, sáng kiến, mô hình giảm nghèo mới, cách làm mới, hiệu quả trong công tác giảm nghèo; nêu các gương điển hình trong các Phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2016-2020 … 
Ông Đào Ngọc Dung -Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (bên trái) trả lời các câu hỏi của phóng viên. Ảnh: Minh Quyết- TTXVN

Đối tượng dự thi là các phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên của các cơ quan báo, đài Trung ương, địa phương, các cây viết không chuyên trong toàn quốc có tác phẩm báo chí được đăng tải trên báo chí và các phương tiện truyền thông do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép. 

Ban Tổ chức tiếp nhận các tác phẩm dự thi đến hết ngày 10/9/2017 . Địa chỉ gửi tác phẩm dự thi: Tổ Thư ký Cuộc thi các tác phẩm báo chí về công tác giảm nghèo giai đoạn 2016-2020 (qua Phòng Truyền thông, Văn phòng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, số 12 Ngô Quyền, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội). 

Ban Tổ chức sẽ trao các giải cho cá nhân và giải cho tập thể. Giải cá nhân sẽ có 1 giải A, 2 giải B, 3 giải C, 3 giải Khuyến khích ở mỗi thể loại (Báo hình, báo in, báo phát thanh, báo ảnh, báo điện tử). Hai Giải tập thể sẽ được trao cho cơ quan báo chí có nhiều tác phẩm dự thi và cơ quan báo chí có nhiều tác phẩm đạt giải trong cuộc thi. Ngoài ra, Ban Chỉ đạo, Hội đồng Giám khảo xem xét, quyết định về việc trao Giải đặc biệt và Giải phụ. 

Quang cảnh Lễ phát động Cuộc thi các tác phẩm báo chí về công tác giảm nghèo giai đoạn 2016-2020. Ảnh: Minh Quyết- TTXVN

Lễ trao giải thưởng, sơ kết Cuộc thi sẽ được tổ chức vào dịp Ngày vì người nghèo 17/10 hàng năm. Gala Tổng kết, trao giải cuộc thi năm 2020 dự kiến tổ chức vào tháng 10/2020, tại Hà Nội; được tường thuật trực tiếp trên Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam. 

 
Mỹ Bình
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: