Thứ 3, 14/08/2018, 20:45 GMT+7
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam
21:41, 19/11/2016
Ngày 19/11, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến dự Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, tại trường THCS Đắk Plao, xã Đắk Plao và dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, tại xã Quảng Khê, huyện Đắk G’Long (tỉnh Đắk Nông).

Tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Đắk Nông, ngày 19/11, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Đoàn công tác của Chính phủ đã đến chúc mừng, dự Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, tại trường Trung học cơ sở Đắk Plao, xã Đắk Plao và dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, tại xã Quảng Khê, huyện Đắk G’Long (tỉnh Đắk Nông).

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tặng quà cho các thầy cô giáo.
Ảnh: Anh Dũng/TTXVN

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ân cần thăm hỏi tình hình dạy và học của các thầy, cô giáo, các em học sinh; vui mừng trước những kết quả nhà trường đạt được trong những năm qua. Phó Thủ tướng bày tỏ sự tri ân sâu sắc với các thầy, cô giáo đang công tác tại vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn như ở Đắk Plao. Đây là những người đã vượt qua rất nhiều khó khăn trong cuộc sống để mang tri thức đến với những vùng đang còn rất gian khó, để các cháu học sinh dù là dân tộc nào, đến từ đâu, cũng được học hành đầy đủ.

“Điều làm tôi rất xúc động là khi hỏi các thầy, các cô có nguyện vọng gì không thì không có một ai nói về nguyện vọng cá nhân, mặc dù tôi biết rằng các thầy cô còn rất vất vả, khó khăn. Đất nước rất cần những nhà khoa học giỏi để đào tạo ra nhiều thạc sĩ, tiến sĩ. Nhưng để có được điều ấy, chúng ta không quên là cũng cần những người thầy mang con chữ đến những nơi khó khăn nhất, với mong ước giản đơn là để tất cả các cháu, các con đều được học và học giỏi”, Phó Thủ tướng xúc động chia sẻ.

Trường trung học cơ sở Đắk Plao hiện có hơn 20 cán bộ giáo viên và gần 170 học sinh, chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số, trên địa bàn xã đặc biệt khó khăn Đắk Plao - xã tái định cư của Thủy điện Đồng Nai 3. Những năm qua, tập thể sư phạm nhà trường đã nỗ lực khắc phụ khó khăn, để “gieo mầm xanh” trên vùng đất gian khó.

Tại buổi lễ, Chương trình sữa học đường quốc gia đã trao tặng hơn 6.000 hộp sữa cho gần 350 em học sinh của Trường tiểu học Quang Trung, xã Đắk Plao, với tổng giá trị gần 200 triệu đồng. Chương trình được tổ chức nhằm hướng tới mục tiêu đem đến hàng triệu ly sữa cho trẻ em khối tiểu học trong tỉnh Đắk Nông, thể hiện tinh thần tiên phong của tỉnh Đắk Nông trong việc thực hiện chủ trương của Chính Phủ.

Tham dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại xã Quảng Khê, Phó Thủ tướng kể lại câu chuyện truyền thuyết người Việt Nam đều cùng một mẹ sinh ra. Nhờ tất cả các dân tộc đoàn kết với nhau, giúp đỡ lẫn nhau mà nước ta đã chiến thắng nhiều thiên tai, địch họa, giữ được nước và phát triển như ngày hôm nay. Ngay từ khi có Đảng, Đảng và Bác Hồ đã cho thành lập Mặt trận thống nhất và truyền thống “Đoàn kết, đại đoàn kết” luôn luôn xuyên suốt trong đường lối, quan điểm của Đảng. 

Nhờ vậy, chúng ta đã giành được thắng lợi, giành được độc lập, giữ vững được Tổ quốc, thực hiện công cuộc đổi mới tuy còn nhiều khó khăn nhưng đã có bước phát triển toàn diện. Phó Thủ tướng mong muốn, đồng bào các dân tộc xã Quảng Khê dưới sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc ở địa phương luôn nỗ lực, đoàn kết để phát triển kinh tế xã hội, xóa đói giảm nghèo, giữ vững ổn định chính trị, trật tự xã hội trên địa bàn. Đặc biệt là phát huy truyền thống của dân tộc, làm giàu thêm nét văn hóa của dân tộc mình. 

Phó Thủ tướng chúc đồng bào mạnh khỏe, kinh tế phát triển, người đã khá rồi thì khá lên hơn. Hộ nghèo nhanh chóng thoát nghèo, lá lành đùm lá rách, cùng nhau thi đua với các xã trong huyện, tỉnh để xây dựng quê hương Đắk Nông ngày càng giàu đẹp.

Quảng Khê là xã trung tâm huyện Đắk G’long, có 12 thôn, bon, dân số khoảng 15.000 người, với 22 dân tộc anh em sinh sống. Thực hiệncuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, nhân dân trong xã không ngừng đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới. 

Hiện nay, hơn 90% số hộ trong xã có điện sinh hoạt, trên 95% số hộ được sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh; 9/12 thôn, bon được công nhận thôn, bon văn hóa; hơn 75% hộ đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa. Các hộ dân trong xã đều nghiêm túc thực hiện các quy định, quy ước về nếp sống văn minh, bài trừ hủ tục lạc hậu trong việc cưới xin, ma chay. Quy chế dân chủ ở cơ sở được bảo đảm thực hiện.

Anh Dũng – Hưng Thịnh (TTXVN)
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: