Thứ 7, 20/10/2018, 18:19 GMT+7
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình dự Đại hội thành lập Hội Luật quốc tế Việt Nam
19:45, 17/09/2016
Sáng 17/9, tại Hà Nội, Ban Vận động thành lập Hội Luật quốc tế Việt Nam đã tổ chức Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2016-2019.
Quang cảnh Đại hội. Ảnh: An Đăng- TTXVN

Tới dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình chúc mừng và nhấn mạnh sự ra đời của Hội Luật quốc tế Việt Nam là hoàn toàn phù hợp với chủ trương của Đảng, Nhà nước và Chính phủ; là sự kế thừa và phát huy truyền thống vận dụng pháp luật quốc tế phục vụ cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Hội được thành lập cũng đáp ứng nhu cầu chính đáng của đông đảo giới nghiên cứu, thực hành pháp luật quốc tế thuộc nhiều thế hệ tại Việt Nam. 

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình phát biểu tại Đại hội. Ảnh: An Đăng- TTXVN

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tin tưởng, trước những cơ hội và thách thức mới của đất nước; trước nhu cầu bắt nhịp với sự vận động, phát triển mới của khoa học và thực tiễn pháp lý quốc tế, Hội Luật quốc tế Việt Nam sẽ không chỉ có vai trò quan trọng đối với các Hội viên của Hội, mà còn có thể có những đóng góp có ý nghĩa đối với sự nghiệp bảo vệ và phát triển đất nước, hòa mình vào sự phát triển chung của cộng đồng pháp luật quốc tế. 

Đại hội đã thảo luận Điều lệ Hội; bầu Ban Chấp hành và Ban kiểm tra của Hội; thông qua phương hướng hoạt động của Hội. Theo đó, Ban Chấp hành Hội Luật quốc tế Việt Nam nhiệm kỳ 2016-2019 gồm 21 người và Ban kiểm tra gồm 3 người. 

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình với các đại biểui. Ảnh: An Đăng- TTXVN 
 
Nguyễn Cường
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: