Thứ 6, 14/12/2018, 8:38 GMT+7
Người sáng lập trang mạng WikiLeaks hoan nghênh Mỹ trả tự do cho Chelsea Manning
11:35, 18/01/2017
Người sáng lập trang mạng WikiLeaks, Julian Assange ngày 17/1 đã hoan nghênh quyết định của Tổng thống sắp mãn nhiệm Mỹ Barack Obama về việc thả tự do cho Chelsea Manning, người bị kết tội đã tiết lộ nhiều tài liệu bí mật của Mỹ.
Trong ảnh (tư liệu): Người sáng lập trang mạng WikiLeaks, Julian Assange trả lời phỏng vấn báo chí tại Đại sứ quán Ecuador ở London, Anh ngày 5/2/2016. EPA/TTXVN

Theo thông báo của Nhà Trắng, Manning sẽ được trả tự do vào tháng 5 tới. Manning bị kết án hồi tháng 8/2013 về tội làm gián điệp và một số tội danh khác sau khi cô thừa nhận đã tiết lộ 700.000 tài liệu mật liên quan đến các hoạt động ngoại giao và quân sự của Mỹ cho trang mạng WikiLeaks. Là một binh lính chuyển giới, Manning đã bị một tòa án binh của Mỹ xét xử. Hiện Manning đang bị giam giữ trong một nhà tù dành riêng cho nam giới. Cô đã hai lần tìm cách tự sát. Hồi đầu tháng 1 vừa qua, trang mạng WikiLeaks thông báo trên Twitter rằng Assange đồng ý bị dẫn độ sang Mỹ nếu Tổng thống Obama ân xá cho Manning. 
TTXVN/Báo ảnh Dân tộc và Miền núi
Từ khóa : Mỹ , WikiLeaks , Chelsea Manning
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: