Chủ nhật, 21/10/2018, 22:21 GMT+7
Ngoại trưởng 6 nước sáng lập EU họp khẩn cấp
09:05, 26/06/2016
Chỉ một ngày sau khi Anh quyết định rời Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit, Ngoại trưởng 6 nước thành viên sáng lập của EU, gồm Đức, Pháp, Italy, Hà Lan, Bỉ và Luxembourg, đã có cuộc họp khẩn cấp trong ngày 25/6 tại thủ đô Berlin của Đức.
Trong ảnh (từ trái sang): Ngoại trưởng Italy Paolo Gentiloni, Ngoại trưởng Bỉ Didier Reynders, Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier, Ngoại trưởng Pháp Jean-Marc Ayrault, Ngoại trưởng Hà Lan Bert Koenders và Ngoại trưởng Luxembourg Jean Asselborn tại cuộc họp. EPA/ TTXVN

 Các Ngoại trưởng thảo luận về những hậu quả của Brexit đối với EU. Tại cuộc gặp, Đức và Pháp nhiều khả năng cùng đệ trình một kế hoạch chung (kế hoạch B) đã được hai bên chuẩn bị từ trước cuộc trưng cầu dân ý về việc duy trì sự hợp tác và phát triển của EU. Trong dự thảo tuyên bố của cuộc gặp, các bên dùng cụm từ “Liên minh linh hoạt” để mô tả về EU trong tương lai, hàm ý rằng EU sẽ cởi mở và hỗ trợ nhiều hơn cho những quốc gia nào ở khu vực chưa bắt nhịp kịp với tốc độ hội nhập của liên minh này. Mục tiêu của sự điều chỉnh này là nhằm ngăn chặn một kịch bản như Brexit có thể tái diễn ở một quốc gia thành viên EU khác. 
 TTXVN/Báo ảnh Dân tộc và Miền núi
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: