Thứ 3, 23/10/2018, 19:26 GMT+7
Nga tiếp tục giành nhiều hợp đồng xuất khẩu vũ khí
16:00, 04/06/2016
Theo hãng tin Nga TASS, trả lời báo chí ngày 3/6, Tổng Giám đốc Tập đoàn Quốc phòng nhà nước Công nghệ Nga (Rostek) Sergey Tremezov (Xéc-gây Tre-me-dốp) cho biết tổng giá trị các đơn đặt hàng quốc phòng của Nga hiện đã đạt 48 tỷ USD. Với các khách hàng lớn như Trung Quốc, Algeria, Việt Nam và Ai Cập, tốc độ xuất khẩu vũ khí của Nga sẽ được đảm bảo trong những năm tới. Người đứng đầu Rostek nhấn mạnh hiện Trung Quốc, Ai Cập và Algeria rất quan tâm tới các tổ hợp tên lửa "Buk-M2E" và "Antey-2500" của Nga. Ông cũng khẳng định việc cung cấp hệ thống tên lửa S-300 theo hợp đồng cho Iran sẽ được hoàn tất vào cuối năm nay.
Trong ảnh (tư liệu): Hệ thống tên lửa Buk-M2E của Nga tham gia một cuộc diễn tập quân sự ở Caracas, Venezuela ngày 21/5. AFP/TTXVN

Tính riêng trong năm 2015, Nga đã thu được 15 tỷ USD từ xuất khẩu vũ khí sang nước ngoài. Theo giới phân tích, việc Nga tham gia không kích các nhóm khủng bố tại Syria, trong đó huy động những loại vũ khí tối tân chiến lược đã thu hút sự quan tâm của nhiều đối tác quốc tế. Do vậy, Nga đang dứng trước cơ hội phát triển thế mạnh này, vừa đảm bảo vị thế siêu cường vũ khí, vừa củng cố sức mạnh của nền kinh tế trong tình hình khó khăn hiện nay./.
TTXVN/Báo ảnh Dân tộc và Miền núi
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: