Thứ 4, 12/12/2018, 17:49 GMT+7
Nga chính thức phản bác cáo buộc của tình báo Mỹ
11:15, 10/01/2017
Trong một phản ứng chính thức đầu tiên đối với bản báo cáo của giới tình báo Mỹ cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vừa qua, ngày 9/1, Điện Kremlin đã lên án báo cáo về việc tấn công mạng do tình báo Mỹ đưa ra là vô căn cứ và không chuyên nghiệp.
Trong ảnh (tư liệu): Phát ngôn viên của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov trong cuộc họp báo tại Sochi, Nga ngày 19/5/2016. Reuters/ TTXVN

Phát biểu với báo giới, người phát ngôn của Điện Kremlin Dmitry Peskov khẳng định báo cáo này thiếu những lập luận chặt chẽ, chỉ mang tính cảm tính, phỏng đoán và buộc tội Nga một cách vô căn cứ. Ông nhấn mạnh Moskva ngày càng "mệt mỏi" với những cáo buộc của Washington và kiên quyết phủ nhận mọi sự liên quan. Trước đó, Cơ quan tình báo Mỹ đã công bố một báo cáo cáo buộc Tổng thống Nga Vladimir Putin chỉ đạo chiến dịch tấn công mạng và vận động truyền thông nhằm tác động đến chiến dịch tranh cử của ứng cử viên đảng Dân chủ, bà Hillary Clinton trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ hồi tháng 11/2016. 
TTXVN/Báo ảnh Dân tộc và Miền núi
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: