Thứ 3, 16/10/2018, 22:5 GMT+7
Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhóm họp về tình hình Syria
09:37, 22/09/2016
Ngày 21/9, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã nhóm họp về cuộc xung đột Syria trong bối cảnh lệnh ngừng bắn tạm thời tại quốc gia này vừa đổ vỡ và những căng thẳng quốc tế leo thang.
Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon (giữa) khẳng định cần phải khôi phục lệnh ngừng bắn tại Syria. .EPA/TTXVN

Tại cuộc họp, Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon khẳng định cần phải khôi phục lệnh ngừng bắn tại Syria vì đây là bước đi đầu tiên để cứu vãn thỏa thuận do Mỹ- Nga làm trung gian nhằm chấm dứt cuộc chiến đã kéo dài hơn 5 năm qua. Ông hối thúc các cường quốc thế giới ngay lập tức sử dụng ảnh hưởng của mình để giúp tái khởi động các cuộc hòa đàm giữa các phe phái ở Syria, đồng thời kịch liệt lên án vụ tấn công vào một đoàn xe cứu trợ của LHQ tại Syria cách đây hai ngày. Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cáo buộc các máy bay chiến đấu của Nga và Syria hoạt động tại các khu vực phía bắc Syria hôm 19/9, thời điểm đoàn xe cứu trợ của LHQ bị không kích. Trong khi đó, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov bác bỏ quan điểm của người đồng cấp Mỹ, đồng thời khẳng định trước Hội đồng Bảo an LHQ rằng sẽ không có chuyện các lực lượng Chính phủ của ông Assad tiếp tục "đơn phương ngừng các hoạt động".

Đại sứ Nga tại LHQ Vitaly Churkin (trái) và Đại sứ Syria tại LHQ Bashar Ja'afari (phải) tại cuộc họp HĐBA LHQ ở New York, Mỹ ngày 21/9. EPA/TTXVN


TTXVN/Báo ảnh Dân tộc và Miền núi
Từ khóa : xung đột , LHQ , Syria , nhóm họp , HĐBA
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: