Chủ nhật, 16/12/2018, 13:54 GMT+7
Đồng chí Võ Văn Thưởng: Cần chăm sóc chu đáo bệnh nhân đón Tết trong bệnh viện
20:11, 22/01/2017
Chiều 22/1, Đoàn công tác Ban Tuyên Giáo Trung ương do đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương dẫn đầu, đã đến thăm và chúc Tết tại Bệnh viện Chợ Rẫy, Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh.
Phó Giáo sư -Tiến sĩ Nguyễn Trường Sơn, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, hiện bệnh nhân đến khám ngoại trú tại bệnh viện khoảng hơn 5.000 lượt/ngày, cao điểm lên tới 6.000 bệnh nhân/ ngày; điều trị nội trú khoảng 2.600 – 2.700 bệnh nhân/ ngày. 
Đồng chí Võ Văn Thưởng thăm hỏi, chúc tết và tặng quà đội ngũ y bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy. Ảnh: Thanh Vũ-TTXVN

Trong năm 2016, bệnh viện điều trị nội trú cho hơn 125 ngàn bệnh nhân; khám ngoại trú khoảng 1,4 triệu lượt bệnh nhân, trong đó có khoảng 100 ngàn bệnh nhân cấp cứu. Bệnh viện đã có hợp tác với nhiều cơ sở y tế nước ngoài, trong đó nhiều nhất là Nhật Bản với 15 cơ sở y tế Nhật Bản có hợp tác trực tiếp. Hiện nay đời sống cán bộ, viên chức bệnh viện khá tốt, thưởng Tết năm nay trung bình khoảng 20 triệu đồng/ người, tâm lý cũng như không khí đón Tết khá vui tươi. 
Đồng chí Võ Văn Thưởng thăm hỏi, chúc tết và tặng quà đội ngũ y bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy. Ảnh: Thanh Vũ-TTXVN

Chia sẻ với sự vất vả của các y bác sĩ, nhân viên bệnh viện, đồng chí Võ Văn Thưởng mong muốn với vị trí rất quan trọng trong ngành, Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu, hợp tác để nhân dân được hưởng những dịch vụ y tế tốt nhất, tương đương với các nước trong khu vực; tăng cường hợp tác quốc tế, chuyển giao công nghệ; có chính sách thuận lợi cho bệnh nhân, cải thiện cơ sở hạ tầng đáp ứng công tác khám chữa bệnh cho nhân dân. 
 

Đồng chí Võ Văn Thưởng thăm hỏi, chúc tết và tặng quà đội ngũ y bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy. Ảnh: Thanh Vũ-TTXVN
 
Hiện số lượng lưu bệnh nhận tại Bệnh viện trong đợt Tết dự kiến khoảng 1.600 – 1.700 người. Đồng chí Võ Văn Thưởng đề nghị các cán bộ, nhân viên bệnh viện nỗ lực chăm sóc sức khỏe cho người dân, tạo điều kiện thuận lợi, tạo không khí vui tươi để bệnh nhân đón Tết trong bệnh viện nhưng cảm thấy như được ở nhà. Trong đó, thái độ chu đáo của các bác sĩ, nhân viên bệnh viện là “liều thuốc” rất tốt cho bệnh nhân. 
Đồng chí Võ Văn Thưởng thăm hỏi, chúc tết và tặng quà cán bộ CNVC-LĐ Đài truyền hình thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Thanh Vũ-TTXVN
 
Thăm và chúc Tết tại Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh (HTV), đồng chí Võ Văn Thưởng cho rằng, HTV đã vượt ra khỏi tầm phạm vi của một đài truyền hình địa phương, trở thành đài mang tầm khu vực, đài của miền Nam. Do vậy, đồng chí mong muốn Đảng ủy, Ban Giám đốc HTV quan tâm đầu tư, nâng cao nội dung các chương trình; đầu tư thiết bị, công nghệ hiện đại để đáp ứng nhu cầu của bạn xem đài ngày nay; chú trọng kinh tế báo chí để đảm bảo đời sống nhân viên, có tích lũy cho đầu tư phát triển; nhìn vào những kinh nghiệm thực tiễn phát triển thời gian qua của HTV để quản lý được tốt hơn. 
Đồng chí Võ Văn Thưởng thăm hỏi, chúc tết và tặng quà Anh hùng lao động, Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Duy Cương, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế. Ảnh: Thanh Vũ-TTXVN
 
Chiều cùng ngày, Đoàn cũng đã đến thăm và chúc Tết gia đình Anh hùng Lao động, Giáo sư – Tiến sĩ Nguyễn Duy Cương, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế./. 

Vũ Tiến Lực
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: