Thứ 3, 18/12/2018, 20:58 GMT+7
Đại sứ quán Việt Nam thăm hỏi, động viên bà con Việt kiều gặp khó khăn tại Campuchia
19:56, 17/01/2017
Theo phóng viên TTXVN tại Campuchia, ngày 16/01, Đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia, do Tham tán Nguyễn Mạnh Cường làm trưởng đoàn, đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà cho các hộ dân bị sạt lở tại xã Kompong Chomlong (Còm-pông Chòm-lon), huyện Leurk Derk (Lớt Đét), tỉnh Kandal (Cần Đan).
Thay mặt đoàn, Tham tán Nguyễn Mạnh Cường đã ân cần thăm hỏi động viên, chia sẻ với những khó khăn của 9 hộ dân bị sạt lở nghiêm trọng, dẫn đến mất nhà cửa. Đoàn đã gửi đến các hộ dân bị sạt lở số tiền hỗ trợ trị giá 200.000 Riel (tương đương 1 triệu đồng) mỗi hộ.
Thăm hỏi, động viên, tặng quà cho các hộ dân bị sạt lở tại xã Kompong Chomlong Ảnh: Danh Chanh Đa-TTXVN

Tham tán Nguyễn Mạnh Cường khẳng định, Đảng, Nhà nước, Chính phủ Việt Nam, cũng như Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia luôn xem cộng đồng kiều bào ở nước ngoài, trong đó có Việt kiều tại Campuchia, là một bộ phận không thể tách rời của dân tộc Việt Nam; cũng như luôn chia sẻ những khó khăn, thiếu thốn và thiệt thòi của bà con để giúp bà con sớm ổn định cuộc sống, vươn lên phát triển.
Thăm hỏi, động viên, tặng quà cho các hộ dân bị sạt lở tại xã Kompong Chomlong Ảnh: Trần Chí Hùng-TTXVN
 
Tham tán Nguyễn Mạnh Cường cũng đề nghị, để nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, vươn lên phát triển, bà con Việt kiều tại Campuchia nói chung, cộng đồng kiều bào tại tỉnh Kandal cần nỗ lực nhiều hơn nữa trong cuộc sống, vượt qua những khó khăn, hòa nhập với cuộc sống và tuân thủ theo luật pháp nước sở tại và gìn giữ, vun đắp truyền thống văn hóa Việt Nam.
Xóm Việt Kiều tại xã Kompong Chomlong. Ảnh: Danh Chanh Da-TTXVN
 
Bà con Việt kiều tại tỉnh Kandal có trên 20.000 người, sống tại 8 trong số 11 huyện của tỉnh. Đa số đời sống của bà con còn gặp nhiều khó khăn do hạn chế về mặt dân trí, bất đồng ngôn ngữ, điều kiện phát triển... Riêng tại xã Kompong Chomlong, huyện Leurk Derk, có trên 200 hộ Việt kiều sinh sống, nghề nghiệp chủ yếu là đánh bắt cá, làm thuê, mua bán nhỏ.

 Xóm Việt Kiều tại xã Kompong Chomlong. Ảnh: Trần Chí Hùng-TTXVN

Cùng ngày, đoàn công tác cũng đã đến khảo sát, nắm bắt tình hình sinh sống của gần 170 hộ bà con Việt kiều tại xã Dey Ach (Đây Ách), huyện Kean Svay (Kiên Sa-vai), tỉnh Kandal. Đây là khu vực có đông bà con Việt kiều sinh sống và đời sống của bà con tại đây cũng còn gặp nhiều khó khăn. Sau đợt khảo sát, đoàn công tác sẽ trao quà cho bà con trước dịp Tết Nguyên đán sắp tới.
Khu vực bị sạt lở của bà con Việt kiều Ảnh: Danh Chanh Đa-TTXVN

Việc động viên thăm hỏi, chia sẻ những khó khăn của đoàn công tác đối với bà con Việt kiều, đặc biệt là vào thời điểm cận Tết cổ truyền của dân tộc giúp các hộ dân gặp khó khăn cảm thấy ấm lòng hơn vào những ngày Tết sắp tới./.
Nguồn: TTXVN/Báo ảnh Dân tộc và Miền núi
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: