Thứ 3, 16/10/2018, 22:4 GMT+7
Cuối tuần này bà Clinton tham gia vận động tranh cử
08:32, 14/09/2016
Ngày 13/9, kênh truyền hình MSNBC (Mỹ) dẫn thông báo từ Ban chiến dịch tranh cử của ứng cử viên Dân chủ Hilary Clinton cho hay, cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ sẽ trở lại và xuất hiện trong cuộc vận động tranh cử diễn ra vào ngày 16/9 tới.
Bà Hillary Clinton (giữa) sau khi tham dự
Lễ kỷ niệm vụ khủng bố 11/9 tại New York. Ảnh: AFP/TTXVN

Nguồn tin trên cho hay ứng cử viên Clinton đã lên kế hoạch vận động tranh cử trong sự kiện "Những vấn đề của phụ nữ da màu" diễn ra tại Washington vào ngày 16/9. Tuy nhiên, thông báo cũng cho biết thêm lịch trình có thể thay đổi trong trường hợp bà Clinton cảm thấy không khỏe.

Động thái trên được đưa ra sau khi trên mạng xã hội Twitter xuất hiện đoạn video ghi lại hình ảnh bà Clinton được các trợ lý dìu vào xe sau khi rời khỏi buổi lễ tưởng niệm vụ khủng bố 11/9 ở thành phố New York. Sau đó, bà đã phải hủy chiến dịch vận động tranh cử 2 ngày ở bang California vì lý do sức khỏe. 

Chuyên viên y tế của bà Clinton cho biết cựu Ngoại trưởng Mỹ đã bị mất nước tại sự kiện ở New York. Bên cạnh đó, bà Clinton bị chẩn đoán bị viêm phổi từ hôm 9/9 song đang "hồi phục tốt" sau khi dùng thuốc.

Trước thông tin này, đảng Cộng hòa đã tranh thủ công kích bà Clinton, cho rằng nhóm vận động tranh cử của nữ chính khách này thiếu minh bạch và chậm trễ trong việc công bố thông tin sức khỏe của ứng cử viên đảng Dân chủ. Bà Clinton cũng đã thừa nhận thiếu sót trên đồng thời cam kết sẽ công bố các thông tin đầy đủ, chi tiết hơn trong vài ngày tới. 

Người phát ngôn của bà Clinton Brian Fallon khẳng định ngoài bệnh viêm phổi, bà Clinton không che giấu bệnh nào khác. Cựu Tổng thống Bill Clinton cũng đã lên tiếng xác nhận bà Clinton đã từng gặp vấn đề mất nước trong quá khứ do làm việc quá sức, tuy nhiên đây không phải vấn đề nghiêm trọng.
 
TTXVN/Báo ảnh Dân tộc và Miền núi
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: