Chủ nhật, 21/10/2018, 22:21 GMT+7
Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Chủ tịch Tập đoàn Sojitz (Nhật Bản)
14:42, 28/06/2016
Sáng 28/6, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tiếp ngài Yoji Sato (I-ô-di Sa-tô), Chủ tịch Tập đoàn Sojitz (Nhật Bản).
Tập đoàn Sojitz là doanh nghiệp Nhật Bản đầu tiên thành lập Văn phòng đại diện tại Việt Nam (năm 1986), là một trong những tập đoàn có đóng góp lớn vào quá trình phát triển mối quan hệ kinh tế, thương mại và đầu tư Việt Nam - Nhật Bản. Năm 2006, tập đoàn Sojitz là doanh nghiệp Nhật Bản đầu tiên được Nhà nước Việt Nam ghi nhận (trao tặng Huân chương Hữu nghị) về những cống hiến cho công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam và phát triển tình hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản. 

Sáng 28/6/2016, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp ông Yoji Sato, Tổng Giám đốc Tập đoàn Sojitz Nhật Bản nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam. Ảnh: Nhan Sáng-TTXVNTại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhiệt liệt chào mừng ngài Yoji Sato sang thăm và làm việc tại Việt Nam; bày tỏ hài lòng về sự phát triển mạnh mẽ, thực chất và toàn diện của quan hệ Việt Nam - Nhật Bản trên tất cả các lĩnh vực, nhất là sau khi hai nước xác lập quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng. Nhật Bản tiếp tục là đối tác hàng đầu về kinh tế, là nước cung cấp ODA lớn nhất, nhà đầu tư lớn thứ hai và đối tác thương mại lớn thứ tư của Việt Nam. Hợp tác kinh tế với Nhật Bản đã và đang đóng góp tích cực vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam. Chủ tịch nước hoan nghênh và đánh giá cao Sojitz, một trong những tập đoàn thương mại tổng hợp, dịch vụ và đầu tư lớn nhất của Nhật Bản với lịch sử hoạt động trên 100 năm, đã đầu tư, kinh doanh thành công tại Việt Nam trong nhiều lĩnh vực từ những ngày Việt Nam bắt đầu công cuộc Đổi mới. Việc tập đoàn Sojitz được trao tặng Huân chương Hữu nghị chính là sự ghi nhận của Nhà nước Việt Nam đối với những đóng góp đó. 


Đức Dũng
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: