Thứ 6, 14/12/2018, 8:35 GMT+7
Biểu tình phản đối chính sách nhập cư của Tổng thống Mỹ
19:58, 26/01/2017
Ngày 25/1, hàng nghìn người đã xuống đường của thành phố New York ( Mỹ) để phản đối kế hoạch xây bức tường dọc biên giới với Mexico cũng như chính sách nhập cư của tân Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Những người biểu tình đã tập trung tại Công viên quảng trường Washington tại Mahattan (Ma-hát-tan), giương cao những biểu ngữ như "Không cấm đoán, không xây tường, New York là dành cho tất cả" để phản đối chính sách tăng cường an ninh biên giới và trấn áp người nhập cư sinh sống trái phép ở Mỹ. Nhiều biểu ngữ cũng kêu gọi việc bảo vệ quyền lợi của người Hồi giáo cũng như tiếp tục tiếp nhận người tị nạn từ Syria và các quốc gia Hồi giáo khác đang chìm trong xung đột.

Biểu tình phản đối kế hoạch xây bức tường dọc biên giới với Mexico cũng như chính sách nhập cư của tân Tổng thống Mỹ Donald Trump tại New York . AFP/TTXVN

Trước đó, tân Tổng thống Trump đã ký hai sắc lệnh hành pháp, trong đó một sắc lệnh là yêu cầu khởi công xây dựng bức tường dài 3.200 km chạy dọc biên giới Mỹ-Mexico và một sắc lệnh cắt ngân sách liên bang dành cho các bang và thành phố không bắt hoặc bỏ tù người nhập cư cư trú trái phép, thường do người của đảng Dân chủ điều hành. Dự kiến trong những ngày tới, Tổng thống Trump sẽ ban hành các sắc lệnh hành pháp hạn chế tiếp nhận người tị nạn và ngăn cản việc cấp thị thực cho những người đến từ các nước có đa số dân theo Hồi giáo ở Trung Đông và Bắc Phi, trong đó có Syria, Sudan, Somalia, Iraq, Iran, Libya và Yemen. 
TTXVN/Báo ảnh Dân tộc và Miền núi
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: