Thứ 2, 22/10/2018, 11:8 GMT+7
Bầu cử Tổng thống Mỹ 2016: Hai ứng cử viên bám đuổi sít sao trước thềm cuộc tranh luận đầu tiê
20:24, 16/09/2016
Tỷ phú Donald Trump ngày càng thu hẹp khoảng cách với cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton trong cuộc đua vào Nhà Trắng trong khi chỉ còn chưa đầy hai tuần nữa sẽ diễn ra cuộc tranh luận đầu tiên giữa hai ứng cử viên của Đảng Cộng hòa và Dân chủ.
Kết quả cuộc điều tra CBS News/New York Times công bố ngày 14/9 cho biết bà Clinton - ứng viên của đảng Dân chủ, chỉ dẫn trước đối thủ Trump bên phía đảng Cộng hòa 2 điểm, với tỷ lệ 46% và 44%. Trong số các cử tri đăng ký đi bầu cử, bà Clinton dẫn trước 5 điểm so với ông Trump. Tuy nhiên, tỷ lệ ủng hộ cựu Ngoại trưởng Mỹ sẽ giảm nhẹ xuống 41% nếu các ứng cử viên của đảng thứ ba được đưa vào danh sách thăm dò cùng với hai ứng cử viên của hai chính đảng. Trong trường hợp đó, tỷ lệ ủng hộ ông trùm bất động sản Trump sẽ giảm xuống còn 39%.

Ứng viên tranh cử Tổng thống Hillary Clinton phát biểu tại một sự kiện ở Washington, DC, ngày 15/9. EPA/ TTXVN

* Trong một diễn biến khác, ngày 15/9, ứng cử viên Tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa Donald Trump tiếp tục công bố thêm thông tin sức khỏe của mình khi gửi kết quả kiểm tra y tế mới nhất cho tờ "Washington Post", trong đó cho thấy ông bị thừa cân và phải dùng thuốc hạ cholesterol, nhưng vẫn đủ sức khỏe ra tranh cử Tổng thống Mỹ. Tuy nhiên, giới quan sát nhận định dù kết quả mới công bố giúp cung cấp thêm thông tin về thể trạng của ông so với những gì dư luận được biết, nhưng đó không phải là thông tin chi tiết đầy đủ về tiền sử sức khỏe của tỷ phú bất động sản này. Trước đó, ông Trump từng đưa ra giấy chứng nhận sức khỏe của bác sĩ Bornstein, trong đó không liệt kê thông tin chi tiết ngoài việc khẳng định nếu đắc cử, ông Trump sẽ là "người khỏe mạnh nhất từng đảm nhiệm chức Tổng thống".
 
Ứng cử viên Tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa Donald Trump phát biểu tại trường Trung học cơ sở Laconia ở Laconia, New Hampshire ngày 15/9. AFP/TTXVN

 

TTXVN/Báo ảnh Dân tộc và Miền núi
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: