Thứ 7, 22/09/2018, 22:45 GMT+7
Áp dụng kỹ thuật “bao chùm quả” nâng cao chất lượng Nho sạch VietGap
10:20, 07/01/2017
Hiện nay, nhiều hộ trồng nho tại Ninh Thuận đang áp dụng kỹ thuật “bao chùm quả” để sản xuất nho sạch theo tiêu chuẩn VietGap. Kỹ thuật này giúp ngăn thuốc bảo vệ thực vật, quả lớn, luôn giữ được màu sắc tươi và độ ngọt nhiều hơn so với nho ở các giàn không áp dụng.
“Bao chùm quả” trong sản xuất nho theo tiêu chuẩn VietGap. Ảnh: Nguyễn Thành – TTXVN

Khi bao chùm quả, không bị nước mưa tiếp xúc nên tỷ lệ quả nứt nẻ, hư thối hầu như không còn. Đây là kết quả thành công của đề tài “Nghiên cứu một số biện pháp kỹ thuật bao chùm quả cho giống nho ăn tươi NH01- 48” giữa Viện Nghiên cứu và Phát triển cây bông và Phát triển nông nghiệp Nha Hố phối hợp với Viện Nghiên cứu rau quả Hà Nội thực hiện. 

Xã viên HTX Nho Ninh Thuận Evergreen áp dụng kỹ thuật “bao chùm quả” trong sản xuất nho theo tiêu chuẩn VietGap. Ảnh: Nguyễn Thành – TTXVN
 

 
TTXVN/Báo ảnh Dân tộc và Miền núi
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: