Chủ nhật, 21/01/2018, 8:11 GMT+7

Thành công từ mô hình sản xuất Đông trùng Hạ thảo đầu tiên tại Quảng Ngãi

19:29, 15/01/2018

Đông trùng Hạ thảo là một dạng sinh vật vừa cây, vừa con. Đây cũng là một loại dược liệu vô cùng quý hiếm, được xem là khó nhân giống nhất trong các loại nấm. Tuy nhiên, hai chàng trai trẻ Trương Quang Ninh (Quảng Ngãi) và Phạm Huỳnh Sơn (Lâm Đồng) đã không ngần ngại bắt tay nhau thực hiện ý tưởng khởi nghiệp bằng mô hình sản xuất Đông trùng Hạ thảo. 

Cách nuôi vịt siêu trứng

06:00, 15/01/2018

Dù không khó song lại đòi hỏi nhiều về kỹ thuật, do vậy người nuôi cần phải chú ý từ khâu chọn giống đến chăm sóc cũng như cách phòng trừ dịch bệnh…

Kỹ thuật trồng cây roi đỏ Thái Lan cho nhiều quả

06:00, 14/01/2018

Kỹ thuật trồng cây roi đỏ Thái Lan không chỉ đem đến cho gia đình một loại quả thơm ngon mà nó còn có giá trị kinh tế cao nếu biết cách áp dụng trồng mô hình.

Ông Tạ Văn Chung thành công với mô hình trồng sen trên nền đất lúa

07:53, 13/01/2018

Nằm trong vùng lũ, tại xã Bình Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang), nhiều nông dân gặp khó khăn khi sản xuất lúa, nhất là vụ lúa hè thu có khi bị mất trắng. Ông Tạ Văn Chung (45 tuổi), ngụ ấp Thuận Tiến, xã Bình Sơn đã mạnh dạn chuyển đổi sang mô hình trồng sen lấy gương, bước đầu phát huy hiệu quả.

Phòng và trị một số bệnh trên thỏ

06:00, 13/01/2018

Với phương châm phòng bệnh tốt hơn trị bệnh, vì vậy cần tuân thủ các nguyên tắc: Ăn sạch, ở sạch, uống sạch và đảm bảo môi trường chăn nuôi thỏ luôn sạch sẽ. Ðịnh kỳ bổ sung vitamin cho thỏ để tăng cường sức đề kháng và chống stress. Ðặc biệt, khi thời tiết và môi trường sống thay đổi cần bổ sung liên tục trong 3 - 5 ngày.

Đắk Lắk phát triển các loại cây ăn quả có giá trị kinh tế cao

17:02, 12/01/2018

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đắk Lắk, hiện nay, nhiều gia đình đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh đã mạnh dạn chuyển đổi một số diện tích cà phê, cao su, điều, vườn tạp kém hiệu quả kinh tế sang trồng các loại cây ăn quả có giá trị kinh tế cao, được thị trường ưa chuộng như bơ sáp, sầu riêng cơm vàng hạt lép, cam, bưởi, quýt, vải…góp phần tăng thu nhập, nâng cao đời sống đồng bào.

Ông Âu Văn On tiên phong xây dựng mô hình cá + lúa ở Hậu Mỹ Bắc A

16:16, 12/01/2018

Ở Tiền Giang, nói đến ông Âu Văn On, cư ngụ tại xã Hậu Mỹ Bắc A, huyện Cái Bè, ai cũng tỏ lòng khâm phục người nông dân nhạy bén trước thời cơ và vận hội mới, khởi xướng mô hình cá + lúa thích ứng biến đổi khí hậu, cụ thể hóa chủ trương “chung sống với lũ”, đánh thức tiềm năng kinh tế vùng Đồng Tháp Mười, mang lại hiệu quả kinh tế cao vừa tạo dựng nên cơ nghiệp vững vàng. 

Nuôi ong giúp đồng bào dân tộc thiểu số ở Yên Sơn thoát nghèo

14:23, 12/01/2018

Tận dụng diện tích vườn đồi, rừng có nhiều loại cây có hoa là nguồn mật cho ong nên nhiều hộ dân ở xã Hùng Lợi, huyện Yên Sơn (Tuyên Quang) đã phát triển nghề nuôi ong. Với chi phí đầu tư thấp, thu nhập khá… nuôi ong lấy mật đã giúp nhiều hộ đồng bào dân tộc Mông, Tày, Nùng… ở Hùng Lợi vươn thoát nghèo.