Thứ 2, 16/07/2018, 13:22 GMT+7

Gia Lai chuyển đổi nhiều diện tích cây công nghiệp sang trồng cây ăn trái

10:29, 09/07/2018

Ngay sau thời điểm giá mía nguyên liệu xuống thấp nhất trong vòng 5 năm trở lại đây, nhiều hộ nông dân ở tỉnh Gia Lai đã chuyển đổi diện tích cây mía sang trồng các loại cây ăn trái, cho hiệu quả kinh tế cao.

Phòng bệnh đốm nâu trên cây thanh long

06:00, 08/07/2018

Để đảm bảo năng suất, chất lượng sạch, an toàn cho trái thanh long thì cần lưu ý việc quản lý tốt mầm bệnh trên cây.

Nông dân huyện biên giới Bù Đốp phất lên nhờ chuyển đổi cây trồng

08:19, 07/07/2018

Nhiều nhà nông ở vùng biên giới huyện Bù Đốp (tỉnh Bình Phước) làm nông nghiệp cho thu nhập tiền tỷ. Mô hình sản xuất nông nghiệp của bà con là nhờ nhạy bén chuyển đổi mô hình cây trồng.

Phòng trừ bệnh phấn trắng gây hại chôm chôm trong mùa mưa

06:00, 07/07/2018

Đây là loại cây ăn trái có hiệu quả kinh tế cao, đặc biệt xử lý vụ nghịch giá chôm chôm có thể lên gấp 7-10 lần giá trong vụ thuận. Tuy nhiên, chôm chôm bị nhiều dịch hại tấn công, nhất là trong mùa mưa, nông dân trồng chôm chôm rất quan tâm đến bệnh phấn trắng vì nếu không phòng trừ kịp thời năng suất có thể giảm trầm trọng.

Ninh Thuận phát triển nuôi dông thương phẩm

11:04, 06/07/2018

Trước đây, dông chỉ là một loài bò sát hoang dã sinh sống trên những động cát ven biển, thế nhưng khi được người dân đưa về nuôi trong môi trường nhân tạo, con dông đã trở thành loại đặc sản quý ở tỉnh Ninh Thuận. Từ đó đến nay, việc nuôi dông ở một số địa phương trong tỉnh ngày càng phát triển, bởi nhu cầu thị trường với loại đặc sản này ngày càng cao. Nhờ đó, việc nuôi dông đem lại nguồn thu nhập ổn định, qua đó mở ra hướng phát triển mới cho hộ gia đình ở vùng nông thôn. 

Phòng trừ ốc bươu vàng

06:00, 06/07/2018

Để trừ ốc bươu vàng (OBV) hiệu quả và lâu dài chúng ta nhất thiết phải áp dụng nhiều biện pháp mang tính tổng hợp chứ không phải chỉ dựa vào một vài biện pháp riêng lẻ, cần phải làm sớm từ đầu vụ, làm liên tục, rộng khắp và điều quan trọng là mọi người phải ý thức đây là trách nhiệm chung của toàn cộng đồng.

Nông dân Thái Bình cấy đêm tránh nóng

12:57, 05/07/2018

Thời tiết nắng nóng từ 37 - 39 độ C kéo dài gần 1 tuần qua khiến cuộc sống và sinh hoạt người dân nhiều địa phương bị đảo lộn. Nông dân tỉnh Thái Bình thời điểm này đang là khung lịch thời vụ gieo cấy vụ lúa mùa. Để kịp tiến độ gieo cấy, bảo đảm sức khỏe, giải pháp được nhiều nông dân lựa chọn là cấy vào buổi tối hoặc ban đêm, tránh cái nắng gắt, oi bức ban ngày.

Phòng trừ bệnh thối trái sầu riêng

06:00, 04/07/2018

Sầu riêng đã từng được mệnh danh là “nữ hoàng” của các lọai cây ăn trái. Có lẽ, ngoài “mùi vị đặc biệt” của trái mà không có loại trái cây nào sánh bằng, chúng còn là lọai cây “khó tính” mà không phải vùng đất nào cũng có thể trồng được. Trong những năm gần đây, phong trào trồng mới và thâm canh sầu riêng đang được đặc biệt chú trọng, do hiệu quả kinh tế cao. Do đó, giải quyết vấn đề sâu bệnh cũng là một thách thức đối với nông dân, trong đó đáng quan tâm nhất là bệnh thối trái.