Thứ 7, 18/11/2017, 5:59 GMT+7

Hà Tĩnh: Hiệu quả từ mô hình nuôi cá dìa trong ao đất

Loài cá dìa được đưa vào nuôi trên địa bàn Hà Tĩnh nhằm đa dạng hoá các đối tượng nuôi thủy sản, phá thế độc canh con tôm vốn tiềm ẩn nhiều rủi ro và khai thác hiệu quả diện tích ao đất trước đây nuôi tôm kém hiệu quả, góp phần phát triển bền vững nghề nuôi trồng thuỷ sản mặn lợ nơi đây.

Trồng cây mít ruột đỏ cho năng suất vượt trội và được giá

06:00, 11/11/2017

Kỹ thuật trồng cây mít ruột đỏ làm sao để mang lại hiệu quả kinh tế cao không phải đơn giản cần đáp ứng những yêu cầu cơ bản trong cách chăm sóc, phòng bệnh và cắt tỉa.

Phòng trị bệnh cho cá trong mùa mưa lũ

06:00, 10/11/2017

Các dạng bệnh ký sinh trùng trên cá nuôi (đặc biệt là bệnh ngoại ký sinh trùng) thường phát sinh nhiều trong mùa mưa, lũ. Lý do là trong mùa mưa, nhiệt độ môi trường thường xuống thấp – nhất là vào những lúc thời tiết âm u, mưa lũ kéo dài và hàm lượng chất hữu cơ thường tập trung cao trong nước do sự rửa trôi của vật chất hữu cơ xuống các ao, hầm, sông, kênh, rạch.

Hiệu quả nuôi tôm quảng canh ở Bến Tre

16:52, 09/11/2017

Do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu ngày càng nghiêm trọng, nhiều nông dân ở 3 huyện ven biển của tỉnh Bến Tre là Ba Tri, Bình Đại và Thạnh Phú đã chuyển đổi từ việc nuôi tôm biển thâm canh sang quảng canh hoặc quảng canh cải tiến mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Trồng chuối cùng rau màu, kết hợp nuôi cá thu hàng trăm triệu đồng

06:00, 09/11/2017

Mô hình trồng chuối kết hợp với trồng rau màu và nuôi cá đồng của anh Trần Thanh Hồng, ấp 14, xã Nguyễn Phích, huyện U Minh, Cà Mau mang lại hiệu quả kinh tế cao và bền vững.

Nuôi tằm công nghệ mới thu 20 triệu đồng mỗi tháng

06:00, 08/11/2017

Người dân xã Đông Thanh, huyện Lâm Hà, Lâm Đồng đang chuyển đổi từ nuôi tằm truyền thống (đũi, nong, né bằng tre) sang nuôi trên khay trượt, cho tằm làm tổ tạo kén trên né gỗ, dùng máy thu kén… giúp gia tăng sản lượng, chất lượng và thu nhập cao.

Phát triển kinh tế hộ bền vững tại Ninh Thuận

16:07, 07/11/2017

Những năm gần đây, từ phong trào thi đua phát triển kinh tế, ở nhiều huyện trên toàn tỉnh Ninh Thuận đã xuất hiện những mô hình kinh tế làm ăn hiệu quả và nhiều tấm gương nông dân năng động, dám nghĩ, dám làm, cần cù, từng bước vươn lên làm giàu chính đáng trên đồng đất quê hương bằng đôi tay, khối óc của mình. Anh Mã Văn Hòa ở xã Mỹ Sơn, huyện Ninh Sơn là một trong những người như thế.

Bình Thuận: Áp dụng công nghệ mới phát triển chăn nuôi vịt

06:00, 07/11/2017

Xã Đức Phú, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận lã xã thuần nông, chỉ có một vài hộ chăn nuôi vịt nhưng chủ yếu nuôi quảng canh, đàn vịt tự đi kiếm ăn, bổ sung thức ăn không đáng kể. Môi trường sinh thái ô nhiễm dẫn tới dịch bệnh thường lây lan nhanh trên diện rộng. Người dân thiếu kiến thức, kỹ thuật chăn nuôi nên rủi ro cao, hiệu quả kinh tế thấp.

Nuôi cá chình lợi nhuận gấp 2-3 lần chi phí đầu tư, rủi ro thấp

06:00, 06/11/2017

Là loài có sức đề kháng cao, nguy cơ nhiễm bệnh thấp cùng với giá bán thương phẩm luôn giữ mức cao và ổn định, cá chình thương phẩm đang là hướng đi triển vọng của người nuôi trồng thủy sản. Sau 1 đến 2 năm các hộ nuôi có thể lãi gấp 2 đến 3 lần chi phí đầu tư.