Chủ nhật, 27/05/2018, 10:9 GMT+7
Vĩnh Phúc đồng bộ hệ thống giao thông, kết nối các tuyến, tour du lịch
15:28, 29/06/2017
Theo Sở Văn hóa -Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc, lượng khách du lịch đến với Vĩnh Phúc ngày càng đông, doanh thu mỗi năm đều tăng, người dân ở các vùng, các điểm du lịch có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm và thu nhập ổn định.
Trong 6 tháng đầu năm 2017, tỉnh Vĩnh Phúc ước đón khoảng 2,25 triệu lượt du khách, tăng 13% so với cùng kỳ, trong đó, có gần 16 nghìn lượt khách quốc tế, hơn 2,23 triệu lượt khách trong nước. Doanh thu du lịch ước đạt 816 tỷ đồng, tăng 13% so với cùng kỳ năm 2016. Công suất sử dụng phòng đạt từ 30-35%.

Khách du lịch đến Vĩnh Phúc chủ yếu tập trung đi tham quan, chiêm bái tại các điểm di tích lịch sử văn hóa , lễ hội trên địa bàn tỉnh. Thu hút nhiều nhất vẫn là các khu di tích, danh thắng Tây Thiên và khu du lịch Tam Đảo (huyện Tam Đảo), khu du lịch hồ Đại Lải (thị xã Phúc Yên)… Vào những ngày cuối tuần, Khu danh thắng Tây Thiên đón trên dưới 10.000 khách tham quan mỗi ngày.

Tỉnh Vĩnh Phúc tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đầu tư cơ sở vật chất vào các khu du lịch để tạo cảnh quan sạch đẹp, tăng sự hấp dẫn với du khách. Hiện nay, Vĩnh Phúc có 304 cơ sở khách sạn, nhà nghỉ, nhà khách, với 4.643 buồng, đảm bảo đón trên 3 triệu lượt khách lưu trú trong một năm.

Khu danh thắng Tây Thiên. Ảnh minh họa: captreotaythien.vn

Cùng với việc đầu tư đồng bộ hệ thống giao thông đến các điểm du lịch, di tích lịch sử để có sự kết nối, tạo ra các tuyến, tour du lịch hấp dẫn, tỉnh Vĩnh Phúc tăng cường lực lượng bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, dẹp bỏ các tệ nạn và cấm buôn bán kinh doanh theo kiểu chặt chém du khách tại các điểm tập trung đông người. Ngành du lịch Vĩnh Phúc đẩy mạnh phát triển du lịch nghỉ dưỡng cao cấp, du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, tổ chức sự kiện; tăng cường công tác đào tạo, nâng cao trình độ cho đội ngũ làm du lịch, nhất là các hướng dẫn viên, người dân sinh sống tại các khu du lịch cộng đồng.

Vĩnh Phúc tăng cường hoạt động xúc tiến, quảng bá hình ảnh đất và người Vĩnh Phúc đến bạn bè trong nước, quốc tế, tỉnh đã có cơ chế, chính sách thông thoáng khuyến khích các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ liên kết cùng phát triển. Bên cạnh đó, công tác thu hút, triển khai dự án đầu tư vào du lịch được tỉnh quan tâm, nhiều dự án du lịch đầu tư vào địa hứa hẹn góp phần đưa con số du khách đến Vĩnh Phúc ngày càng tăng như Dự án đầu Khu du lịch sinh thái Tam Đảo 2, Khu Trung tâm lễ hội Tây Thiên, khu du lịch Đại Lải…

Nguyễn Thị Thảo (TTXVN)
 
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: