Thứ 5, 23/11/2017, 5:20 GMT+7
Nghề làm đường thốt nốt của đồng bào Khmer ở An Giang
18:52, 24/06/2016
Huyện Tri Tôn và Tịnh Biên (tỉnh An Giang) là hai địa phương tập trung trồng nhiều cây thốt nốt và có làng nghề nấu đường thốt nốt truyền thống. Hàng năm, toàn vùng khai thác từ 5.000 - 6.000 tấn đường thốt nốt cung ứng ra thị trường. Cây thốt nốt là cây đặc trưng gắn liền với đời sống của đồng bào dân tộc Khmer An Giang; các sản phẩm làm ra từ cây thốt nốt mang hương vị đậm đà vùng miền được nhiều người ưa chuộng.
Gánh nước thốt nốt sau khi thu hoạch đem về nhà để nấu đường. 

Anh Chau Chun (xã Văn Giáo, huyện Tinh Biên) gánh nước thốt nốt về nhà để nấu đường.  


Mỗi ngày gia đình anh nấu được khoảng 20kg với giá bán 17.000/kg.

Để nấu thành đường thốt nốt người dân phải đun lửa liên tục từ 6-7 giờ. 

Để nấu thành đường thốt nốt người dân phải đun lửa liên tục từ 6-7 giờ. 

 Công đoạn vớt bỏ bọt trong khâu làm đường thốt nốt của đồng bào dân tộc Khmer An Giang

Quả thốt nốt được bày bán nhiều nơi trên địa bàn huyện Tri Tôn và Tịnh Biên (An Giang). 

Quả thốt nốt được bày bán nhiều nơi trên địa bàn huyện Tri Tôn và Tịnh Biên (An Giang).

 


Mạnh Linh
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: