Thứ 7, 21/10/2017, 22:33 GMT+7
Cận cảnh quy trình chế biến cá cơm khô ở làng Mỹ Tân (Ninh Thuận)
10:18, 27/09/2016
Từ tháng 3 đến tháng 8 hàng năm, làng biển Mỹ Tân, xã Thanh Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận lại vào mùa thu hoạch và chế biến cá cơm.
Cá cơm đánh bắt về được ngâm nước muối cho hết nhớt, sau đó được rửa sạch và cho vào lò hấp chừng 5-10 phút trước khi đem phơi. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)
 
Cá cơm đánh bắt về được ngâm nước muối cho hết nhớt, sau đó được rửa sạch và cho vào lò hấp chừng 5-10 phút trước khi đem phơi. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)
 
Cá cơm được đem phơi nắng 4-5 tiếng, sau đó được nhặt, loại bỏ cá tạp trước khi cân và đóng thùng. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)
 
Từ tháng 3 đến tháng 8 hàng năm, làng biển Mỹ Tân, xã Thanh Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận lại vào mùa thu hoạch và chế biến cá cơm. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)
 
Hiện nay, làng Mỹ Tân có khoảng 26 lò cá hấp, mỗi lò chế biến khoảng 4 tấn cá cơm mỗi ngày, tạo việc làm tại chỗ theo mùa vụ cho hơn 50 lao động. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)
 
Cá cơm được đem phơi nắng 4-5 tiếng, sau đó được nhặt, loại bỏ cá tạp trước khi cân và đóng thùng. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)
 

 

Trọng Đạt- TTXVN
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: